Kết nối với chúng tôi

Thể thao

David Beckham sẽ là gương mặt đại diện cho World Cup 2022 tại Qatar

Vào tháng 11 cựu cầu thủ đội tuyển bóng đá Anh David Beckham sẽ là gương mặt đại diện cho World Cup 2022 tại Qatar và bỏ túi thêm 150 triệu bảng, như The Sun đưa tin.

Beckham sẽ trở thành đại sứ của Qatar và nhận khoản lương 15 triệu bảng/năm trong suốt 10 năm tới.

Việc Qatar đăng cai tổ chức World Cup đã gây ra nhiều tranh cãi do tình hình tuân thủ nhân quyền và vấn đề với cộng đồng LGBT ở nước này. Danh thủ Beckham cam kết rằng toàn thể các fan hâm mộ bóng đá ở Qatar sẽ được đảm bảo an toàn và mọi người có thể treo lá cờ cầu vồng đặc trưng của cộng đồng LGBT tại các sân vận động. Trước khi ký hợp đồng, cựu danh thủ đã bàn bạc tham khảo ý kiến của vợ là nữ ca sĩ Victoria Beckham. Cựu tuyển thủ Anh tin rằng việc tiến hành World Cup ở Qatar có thể tạo ra những thay đổi lớn mang ý nghĩa tích cực.

David Beckham sẽ là gương mặt đại diện cho World Cup 2022 tại Qatar-2

“David luôn nói về sức mạnh của bóng đá như một lực lượng của cái Thiện ở nhiều cấp độ. Khi chúng ta đạt đến mốc một năm trước giải đấu, anh ấy sẽ liên kết vào cộng đồng bóng đá rộng lớn hơn, sửa soạn tham gia Giải Vô địch Thế giới World Cup 2022. David nóng lòng chờ đón giải đẩu mà anh ấy tin rằng sẽ rất tuyệt”, – người phát ngôn của Beckham cho biết.

Qatar trở thành quốc gia Ả Rập đầu tiên nhận quyền đăng cai World Cup.

Trần Phong

Xem thêm Thể thao