Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Simona Halep thua Anett Kontaveit ở chung kết Transylvania Open 2021

Hạ hạt giống số một Simona Halep 6-2, 6-3 ở trận chung kết, Anett Kontaveit giành danh hiệu WTA thứ tư ở mùa giải 2021.

Trên hành trình đến ngôi vô địch giải, hạt giống số hai không thua một set đấu nào. Transylvania Open 2021 cũng là danh hiệu WTA thứ tư trong năm của Anett Kontaveit. Cả bốn chức vô địch đều đến với tay vợt 25 tuổi chỉ trong 10 tuần gần đây nhất, trong đó có hai danh hiệu WTA 500, lần lượt ở Ostrava Open và Kremlin Cup 2021.

Giai đoạn cuối mùa này, Anett Kontaveit thi đấu thăng hoa khi thắng 26/28 trận gần nhất, trong đó có mạch 10 chiến thắng liên tiếp. Chiến thắng trước Simona Halep ở trận chung kết tại Cluj-Napoca cuối tuần qua cũng chính là trận thắng đầu tiên của tay vợt Estonia sau ba thất bại liên tiếp trước đối thủ Romania.

Anett Kontaveit ghi được 21 điểm winner và thắng 70% điểm giao bóng một (24/34) trong cả trận. Hạt giống số hai khép lại trận đấu dài một giờ 10 phút bằng một điểm winner thuận tay.

Chức vô địch Transylvania Open 2021 giúp Anett Kontaveit lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào top 10 thế giới, và sẽ đứng ở vị trí thứ tám trên bảng xếp hạng WTA cập nhật đầu tuần này.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao