Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Golfer Alex Cejka: Từ “vé vớt” đến chủ nhân của 2 major liên tiếp

Golfer mang 2 dòng máu Tiệp Khắc- Đức, Alex Cejka ẵm cả 2 giải major đầu tiên trong năm của PGA Tour Champions.

Alex Cejka thi đấu rất thành công trên PGA Tour Champions

Golfer 50 tuổi Alex Cejka là thành viên bị giới hạn trên PGA Tour Champions, bởi anh chỉ giành duy nhất 1 chức vô địch PGA Tour (và 4 danh hiệu Eurupean Tour) trong sự nghiệp thi đấu của mình. Tại major đầu tiên trong năm trên Tour Champions, Alex Cejka được nhận tấm vé vớt tham dự giải, do Jay Haas rút lui.

Nắm lấy thời cơ đó, Cejka đánh 67 gậy ở vòng chung kết để buộc đội trưởng Ryder Cup Mỹ – Steve Stricker phải chơi trận playoff. Và với cú birdie hố playoff đầu tiên, Cejka đã giành chức vô địch major chỉ sau đúng 3 lần thi đấu trên Tour Champions.

Golfer của Las Vegas PGA Tour, Alex Cejka được coi là “người chơi gôn nóng bỏng nhất” vì đã chiến thắng hai trong ba sự kiện mini tour Arizona gần đây, bao gồm cả giải Parker Mở rộng ở Parker, Ariz. (Parker Open)

Nếu chiến thắng đó được nhiều người coi như một thứ “từ trên trời rơi xuống”, thì Cejka đã chứng minh đó không xảy ra một cách may mắn. Ở ngày chung kết giải Senior PGA Championship, anh bắt đầu vòng với chỉ 1 gậy kém hơn Stricker, và cuối cùng anh đánh 67 gậy để lên ngôi vô địch với 4 gậy cách biệt trước Tim Petrovic.

Alex Cejka mới 50 và là tân binh tại Tour Champions tại mùa giải năm nay, nhưng anh đã đạt được những chiến thắng mà ai cũng mong ước. Chỉ sau 5 giải đấu, Cejka có 2 chiến thắng và 1 lần giành hạng T2. Chức vô địch Senior PGA Championship còn giúp anh trở thành tân binh đầu tiên vô địch 2 major kể từ sau Jack Nicklaus năm 1990 và là golfer đầu tiên cũng trong khoảng thời gian đó vô địch liên tiếp 2 giải major đầu tiên tham dự.

Alex Cejka lập kỷ lục với chức vô địch Senior PGA Championship

Giải major thứ 3 trong năm của Tour Champions sẽ là Senior Players Championship, diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 6. 2 tuần sau đó sẽ là U.S. Open Senior Open, và Senior British Open sẽ diễn ra vào cuối tháng 7.

Phan Thành

Xem thêm Thể thao