Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Tay vợt Thùy Linh đã chấp nhận thất bại trước tay vợt số 1 thế giới

Mặc dù đã có những thời khắc vươn lên dẫn trước Tai Tzu Ying, tuy nhiên sau cùng Thùy Linh đã chấp nhận thất bại trước tay vợt số 1 thế giới.

Cụ thể, chiến thắng ở trận mở màn bảng P môn cầu lông nội dung đơn nữ, nhưng Nguyễn Thùy Linh được dự báo gặp nhiều khó khăn khi chạm trán Tai Tzu Ying. Đối thủ của Thùy Linh đang xếp số 1 thế giới, từng đạt HCV đơn nữ tại ASIAD 2018, HCB đơn nữ tại ASIAD 2014. 

Tuy nhiên, khi gặp ứng viên số 1 của nội dung đơn nữ, nhưng Thùy Linh khởi đầu rất tốt. Tay vợt Việt Nam liên tục dẫn điểm trong 30 điểm số đầu tiên nhờ chiến thuật đánh bền bỉ về hai góc sân, đặc biệt ép trái Tai Tzu Ying và lên lưới bỏ ngỏ. Trước sự bền bỉ của Thùy Linh, Tai Tzu Ying mắc nhiều sai lầm và bị dẫn trước đến điểm số thứ 16.

Dù vậy, tay vợt người Đài Loan Trung Quốc vẫn thể hiện được những cú cắt cầu bỏ nhỏ với độ khó cao để duy trì thế bám đuổi với Thùy Linh. Bước ngoặt xuất hiện ở điểm số thứ 32 khi Tai Tzu Ying cân bằng điểm số 16-16 bằng cú cắt sở trường. 

Cân bằng tỷ số, Tai Tzu Ying bắt đầu tăng tốc và ghi liền 5 điểm nhờ những tình huống đập cầu uy lực. Tay vợt số 1 thế giới chỉ thực sự bung sức ở chặng cuối, khiến Thùy Linh vất vả phòng ngự. Tai Tzu Ying kết thúc set 1 với tỷ số 21-16.

Sang set 2, Tai Tzu Ying không còn chơi thăm dò. VĐV số 1 thế giới tấn công chủ động về phía trái tay để dồn Thùy Linh về phía cuối sân trước khi thực hiện những cú cắt. Tai Tzu Ying ghi 2/3 số điểm trong 21 điểm đầu tiên để dẫn 14-5. 

Thùy Linh thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 thế giới ở OLYMPIC 2021

Tay vợt của Việt Nam chơi rất nỗ lực và ghi liền 2 điểm rút ngắn tỷ số nhờ những cú ngắt cầu trái tay chuẩn xác trên lưới. Tuy nhiên, nền tảng thể lực và tâm lý suy giảm khiến Thùy Linh không thể tạo ra những chuỗi lên điểm vượt quá 2 như trong set 1. Cô thua chóng vánh 11-21 ở set này, để khép lại trận đấu với tỷ số 0-2.

Thua Tai Tzu Ying, Thùy Linh còn 1 trận đấu gặp Sabrina Jacquet của Thụy Sĩ để hy vọng bám đuổi đối thủ. Dù vậy, cơ hội đi tiếp của tay vợt Việt Nam là không cao.

Bảng P chỉ có 1 tay vợt giành vé đi tiếp vào vòng sau. Thùy Linh đang đứng nhì bảng với 1 trận thắng và 1 trận thua, còn Tai Tzu Ying đang dẫn đầu với 2 trận toàn thắng, chưa để thua set đấu nào. Nếu đánh bại tay vợt Pháp Qi Xuefei ở trận cuối, Tai Tzu Ying sẽ đi tiếp. 

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao