Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Khẩn trương tiến hành công tác tổ chức các Giải Tiền SEA Games 31

Trước khi bước vào sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần thứ 31 vào cuối tháng 11 tới, một số môn quan trọng như điền kinh, bơi, bắn súng… sẽ tổ chức giải tiền SEA Games 31…

Công tác tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận từ 21/11 đến 2/12/2021 của chủ nhà Việt Nam đang được tiến hành khẩn trương. Chiều 1/3/2021, một cuộc họp quan trọng do Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn với Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật Ban tổ chức SEA Games 31 đã được tổ chức ở Hà Nội.

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục TDTT cho biết các tiểu ban vẫn phải đảm bảo thông tin về môn thể thao, nội dung thi đấu và địa điểm cho các quốc gia tham dự Đại hội. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong cuộc họp này, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã quyết định lùi thời gian tổ chức cuộc họp các trưởng đoàn quốc gia tham dự SEA Games 31 đến tháng 5. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các bước đã chậm hơn dự kiến nên ông Trần Đức Phấn chỉ đạo các tiểu ban vẫn phải đảm bảo thông tin về môn thể thao, nội dung thi đấu và địa điểm cho các quốc gia tham dự Đại hội. Bên cạnh đó, ông Phấn chỉ đạo các Liên đoàn, Hiệp hội các bộ môn chưa được thành lập cần khẩn trương tiến hành ra mắt.

Cũng tại cuộc họp này, lãnh đạo Tổng cục TDTT chỉ đạo tiến hành chuẩn bị giải đấu tiền SEA Games 31 cho những môn quan trọng như: điền kinh, bơi, bắn sung… để các VĐV Việt Nam và quốc gia khác tham dự có cơ hội đánh giá chuyên môn trước giải đấu chính thức.

Liên quan đến vấn đề kỹ thuật, nhất là với những môn có yêu cầu cao và chuẩn xác về thành tích như điền kinh, bơi… thì sẽ có 3 đợt kiểm tra trang thiết bị và công tác vận hành, dự kiến vào tháng 8, 9 và tổng duyệt vào tháng 10. Với yêu cầu này, rất có thể các giải tiền SEA Games 31 sẽ được tổ chức vào tháng 10 để trùng với đợt tổng duyệt các vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

Các VĐV của Việt Nam sẽ được cọ xát trước khi Sea Games 31 chính thức tổ chức.

Điền kinh là một trong những bộ môn quan trọng nhất của SEA Games 31 và sẽ được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Nhiều khả năng giải điền kinh tiền SEA Games sẽ được tổ chức tại đây vào tháng 10. Cách đây gần 2 năm, chủ nhà SEA Games 30 Philippines cũng đã tổ chức giải điền kinh tiền SEA Games trên sân New Clark City vào cuối tháng 10.

Tại giải này, Việt Nam đã giành 2 HCV, 3 HCB, 01 HCĐ của Nguyễn Thị Hằng (HCV 400m); Trần Thị Yến Hoa (HCV 100m rào), Tổ tiếp sức nam (Trần Đình Sơn, Trần Nhật Hoàng, Phan Khắc Hoàng và Nguyễn Đức Sơn, HCB 4x400m); Phạm Thị Diễm (HCB nhảy cao nữ) và Vũ Thị Ngọc Hà (HCB nhảy 3 bước, HCĐ nhảy xa nữ).

Tại SEA Games 30, Việt Nam cũng giành ngôi nhất toàn đoàn với 16 HCV, 12 HCB, 10 HCĐ, vượt qua Thái Lan (12, 11, 12) và chủ nhà Philippines (11, 8, 8). Năm nay tại SEA Games 31, điền kinh Việt Nam vẫn là môn trọng điểm với mục tiêu giành từ 17-19 HCV để giữ vững ngôi nhất toàn đoàn. Môn điền kinh SEA Games 31 sẽ có sẽ có 47 nội dung, giảm một nội dung so với SEA Games 30.

SEA Games 31 là kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thứ hai Việt Nam tổ chức, sau lần đầu năm 2003. Năm nay, SEA Games 31 có 40 môn thể thao với 520 nội dung.

Hải Phương

Xem thêm Thể thao