Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Viettel đè bẹp Kaya FC tại AFC Champions League

Đội tuyển Viettel đánh bại Kaya FC với tỷ số 5-0 tại AFC Champions League 2021, CLB Viettel trở thành đội bóng Việt Nam thắng đậm nhất ở giải đấu hàng đầu châu lục.

Cụ thể, trước đối thủ được đánh giá yếu hơn, Viettel dễ dàng nắm quyền kiểm soát thế trận. Ngay ở phút thứ 2, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã thực hiện cú đặt lòng đẹp mắt, ghi bàn mở tỉ số trận đấu.

Tuy nhiên, rất nhanh, tỉ số được nâng lên 2-0 ở phút thứ 7. Người ghi bàn nhân đôi cách biệt cho Viettel là Caique. Ngoại binh của Viettel thoát xuống nhận đường chọc khe của Trọng Hoàng trước khi đánh bại thủ môn của Kaya trong pha đối mặt.

Hoàng Đức, Caique đóng góp lớn vào chiến thắng đậm nhất của 1 CLB của Việt Nam tại sân chơi AFC Champions League

Ngoài ra, dẫn trước 2 bàn, Viettel tạo ra thế trận khá thoải mái và hàng loạt cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, phải đến phút 49, nhà vô địch Việt Nam mới có bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0. Bùi Tiến Dũng là người lập công cho Viettel với cú đánh đầu vào lưới trống khá dễ dàng.

Trong vòng 4 phút từ 61 đến 65, lần lượt Vũ Minh Tuấn và Caique ghi 2 bàn, ấn định chiến thắng 5-0 cho Viettel trước đại diện Philippines.

Ở trận đấu cùng bảng diễn ra trước đó, đội chủ nhà BG Pathum (Thái Lan) đã để thua Ulsan Hyundai 0-2.

Với kết quả này, Ulsan Hyundai tạm vươn lên dẫn đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận. Viettel và BG Pathum có cùng 3 điểm, lần lượt đứng thứ 2 và 3. Kaya chưa có điểm nào, đứng cuối bảng. Còn ở lượt trận tiếp theo diễn ra ngày 2/7, Viettel sẽ gặp BG Pathum. Đây là trận đấu thú vị của 2 đội vô địch quốc gia Thái Lan và Việt Nam.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao