Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

‘Bầu trời năng lượng tích cực’ của những chuyến xe cắt tóc có giá 2.000 đồng

Bên trong chiếc xe tải gần 2 tấn ấy không phải dùng để chở hàng hoá mà chở cả một “tiệm cắt tóc”. Nghe lạ quá phải không nào? Nhưng đây là sự thật, không những chở tiệm cắt tóc, mà xe tải này còn chở một “bầu trời năng lượng tích cực” truyền tải đến mọi người, đến với những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc đời này.

Đông Tây barbershop đặc biệt nổi tiếng với dịch vụ cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo, những bác chạy xe ôm, người bán vé số hay những anh tài xế công nghệ… Mỗi ngày tiệm đều tiếp đón và phục vụ cho hàng trăm lượt khách đến đây cắt tóc. Nhìn bên ngoài, tiệm cắt tóc lưu động này không khác gì so với một salon bình thường, chỉ có chỗ đặc biệt là nó nằm trên thùng xe tải và có thể lăn bánh rời đi. Thùng xe tải được các anh em Đông Tây Barber Shop thiết kế thành một cửa hàng cắt tóc tiện lợi với công suất vừa cho 2 khách, có cửa, có máy lạnh, có đèn, có bàn ghế ngồi cắt tóc… Đầy đủ tiện nghi chào đón các bạn sinh viên ghé thăm.

Đông Tây Barber Shop là chuỗi 10 cửa tiệm cắt tóc tại TP.HCM do anh Nguyễn Hoài Thanh làm chủ. Lớn lên trong hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ năm 9 tuổi khi được nghỉ hè, Hoài Thanh đã từ Đồng Nai lên TP.HCM làm thuê để phụ giúp gia đình. Về sau anh quyết định bỏ học, lập nghiệp với nghề cắt tóc. Đến nay, khi đã là ông chủ, anh Thanh quyết định bỏ tiền túi để mở một tiệm cắt tóc miễn phí (tại ĐHQG TP.HCM) và các xe cắt tóc lưu động cho các bạn sinh viên, nhưng vì sợ các bạn ngại nên anh đề giá là 2.000 đồng.

Xe dùng để cắt tóc được sản xuất ngay lúc đầu mùa dịch để đáp ứng nhu cầu cắt tóc của khách hàng – xe được thiết kế của Đông Tây barbershop và đơn vị thi công là hãng xe Hyundai của Hàn Quốc, Đáp ứng được 4 ghế cắt tóc. Không những cắt tóc xe còn phục vụ đầy đủ các nhu cầu: uốn tóc, nhuộm tóc và gội đầu.

Xe sinh ra để phục vụ cắt tóc cho sinh viên giá hỗ trợ 2000/lượt cho sinh viên. Do mùa dịch kéo dài nên mở thêm xe phục vụ cho các tỉnh: Gia Lai, Bình Định, Kontum,… tất cả đều là xe mới. Xe có thể di chuyển được nên rất thích hợp làm sự kiện và cắt vùng sâu vùng xa.

Anh Nguyễn Hoài Thành (chủ Đông Tây barbershop) chia sẻ: “Chúng tôi đang có 7 chiếc hoạt động trên tông 23 chiếc đang thi công . Những chiếc xe này bên tiệm cắt tóc Đông Tây barbershop đang dùng vốn vay của các ngân hàng. Đông Tây Barbershop gồm 14 chi nhánh thì có hết 5 cái làm từ thiện . Cắt giá là 2 nghìn đồng cho sinh viên và các tài xế công nghệ”.

Bạn Nguyễn Tấn Anh (thành viên Đông Tây barbershop) bày tỏ: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi là thành viên của Đông Tây barbershop. Từ khi bước chân vào nghề cho đến nay đã được hai năm, đây chính nơi đây đã dạy cho mình rất nhiều thứ về văn hóa barber. Anh Nguyễn Hoài Thành đã dạy cho mình rất nhiều thứ  làm thế nào để trở thành một người thợ tốt, giỏi lẫn về đạo đức và cách phục vụ khách hàng. Không những thế tôi còn được trải nghiệm sự thú vị khi cắt tóc trên xe mọi lúc mọi nơi đi qua bao tỉnh thành, giúp đỡ được rất nhiều những ng cơ cực khó khăn, hơn hết là được phụ vụ bà con nơi xứ tỉnh Gia Lai và Kontum. Các em nhỏ rất thích thú khi được cắt tóc trên xe,  tạo ra một không khí thật vui vẻ giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống và gần gũi hơn với mọi người”.

Bạn Nguyễn Tấn Anh (thành viên Đông Tây barbershop)
Rapper Rhymastic cũng đã trải nghiệm dịch vụ độc đáo này

Mặc dù cắt tóc với giá 2000/lượt, nhưng không vì thế mà thợ cắt làm qua loa, tất cả khách đều được thợ chăm chút chu đáo, cắt bài bản, tỉ mỉ từng chi tiết. Mỗi người thợ cắt tóc trên xe lưu động cũng có cảm giác lạ lẫm và thích thú không kém gì khách hàng lần đầu tiên trải nghiệm mô hình này. Những người thợ thay phiên nhau hoàn thành từng mái tóc cho các bạn sinh viên, việc còn các bạn còn, không bao giờ đóng cửa khi sinh viên vẫn đang ngồi chờ. Khác biệt so với các tiệm khác, những bạn thợ ở đây không phải là thợ phụ mà là thợ chính lành nghề từ các chi nhánh được điều động về, có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn kiểu tóc cho khách trên tiệm cắt tóc lưu động.

Xem thêm Phong cách thể thao