Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ban tổ chức Giải quần vợt Úc Mở rộng lấy làm tiếc về vụ bê bối của Djokovic

Liên đoàn quần vợt Úc (Tennis Australia) lấy làm tiếc về tình huống xảy ra với tay vợt số một thế giới người Serbia Novak Djokovic.

Đồng thời, trong tuyên bố tên và họ của Djokovic không được nhắc đến dù chỉ một lần. Tay vợt này đã bị trục xuất khỏi Australia vào hôm Chủ nhật sau khi bị thu hồi visa và bỏ lỡ giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải, Australian Open.

“Chúng tôi tôn trọng quyết định của chính quyền và tòa án. Liên đoàn đã làm việc chặt chẽ với tòa án và các cơ quan chức năng trong năm qua để đảm bảo một giải đấu an toàn cho các cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về tác động của tình huống với Djokovic đến các tay vợt còn lại”, – The Guardian trích dẫn ​tuyên bố từ Liên đoàn Quần vợt Úc – Luôn luôn có những điều cần suy ngẫm, và chúng tôi sẽ xem xét lại tất cả các quy định về việc chuẩn bị và tiến hành cuộc thi”.

Djokovic đến Melbourne để tham dự Australian Open vào ngày 5/1. Ngày hôm sau, anh bị đưa vào một trung tâm giam giữ người nhập cư, vì các nhà chức trách không thấy lý do miễn tiêm vắc xin ngừa coronavirus của anh là chính đáng. Bốn ngày sau, Djokovic được trả tự do theo lệnh của tòa án, nhưng vào thứ Sáu, Bộ trưởng Di trú Úc Alex Hawke đã quyết định thu hồi thị thực của vận động viên này “vì lợi ích của công chúng.” Djokovic kháng cáo lên tòa án liên bang và thua kiện.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao