Kết nối với chúng tôi

Thể thao

FIFA không tiếc lời khen ngợi trận đấu quả cảm của ĐT Futsal Việt Nam

Màn trình diễn của ĐT Futsal Việt Nam khiến giới chuyên môn cùng truyền thông quốc tế vô cùng ấn tượng và phải dành nhiều lời tán dương. Đồng thời, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã bày tỏ sự nể phục về trận đấu “lịch sử” của thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Tại cuộc hành trình lịch sử của ĐT Futsal Việt Nam tại VCK Futsal World Cup 2021 đã dừng lại ở vòng 1/8. Dù để thua sát nút 2-3 trước đương kim Á quân ĐT Nga, “Những chiến binh Sao Vàng” đã làm nức lòng người hâm mộ bằng lối chơi cống hiến và tinh thần chiến đấu quật cường.

Cụ thể, ở màn trình diễn của ĐT Futsal Việt Nam khiến giới chuyên môn cùng truyền thông quốc tế vô cùng ấn tượng và phải dành nhiều lời tán dương. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã bày tỏ sự nể phục về trận đấu “lịch sử” của thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Thủ thành Hồ Văn Ý trở thành người hùng của tuyển futsal Việt Nam.

Trên trang chủ FIFA viết: “ĐT Futsal Việt Nam từng để thua đậm 0-7 trước Nga cũng ở vòng 16 đội tại VCK Futsal World Cup 2016. Rất nhiều dự đoán cho rằng họ sẽ một lần nữa thất bại nặng nề, và điều ấy càng trở nên rõ ràng hơn khi Nga sớm dẫn trước 2-0.

Tuy nhiên, không ai có thể nghĩ rằng Việt Nam có thể đáp trả lại nhanh chóng và mạnh mẽ đến thế để tạo nên một trận cầu kịch tính, lịch sử. Hồ Văn Ý đã thực hiện một cú phát động tấn công hoàn hảo, giúp Nguyễn Đắc Huy đánh đầu ghi bàn rút ngắn tỉ số cho ĐT Futsal Việt Nam… trước khi kết thúc trận đấu với tỉ số 2-3 đầy kiêu hãnh”.

Theo chuyên gia Miguel Rodrigo thuộc nhóm nghiên cứu kỹ thuật của FIFA cũng đánh giá rất cao bàn thắng này của Việt Nam: “Đó là một bàn thắng tuyệt vời, hoàn toàn tuyệt vời. Một đường kiến tạo bằng đầu để một cầu thủ khác đánh đầu ghi bàn là điều mà bạn hiếm khi được nhìn thấy”.

P.V

Xem thêm Thể thao