Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chungcheong thành lập ủy ban xúc tiến đấu thầu cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027

Theo Korea Herald, nhóm 100 người bao gồm những đại diện các tổ chức nhà nước, lĩnh vực thể thao, các trường đại học và người dân sẽ tham gia các sự kiện và chiến dịch truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức về nỗ lực của Hàn Quốc trong việc thúc đẩy đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027.

Thống đốc Lee Si-jong cho biết căn cứ trên đánh giá thực địa của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế khi họ đánh giá và chọn thành phố đăng cai đó là đặt trọng tâm vào sự quan tâm và ủng hộ của người dân sinh sống tại đó đối với việc đăng cai sự kiện, tỉnh Chungcheong quyết định thành lập Ủy ban để tập hợp ý kiến của người dân tỉnh Bắc Chungcheong cho việc đăng cai.

Kể từ thời điểm thành lập, Ủy ban mong nhận được sự ủng hộ của toàn bộ Hàn Quốc cho việc khu vực Chungcheong đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027.

Chungcheong – Một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Hàn Quốc

Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế chính thức mở quá trình tìm kiếm thành phố chủ nhà cho năm 2027 vào tháng 9 và dự kiến ​​kết thúc vào tháng 1. Đối thủ của tỉnh Chungcheong cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027 là Bắc Carolina ở Hoa Kỳ.

Nếu tỉnh Chungcheong thành công, đây sẽ là lần thứ ba Hàn Quốc đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè. Các sự kiện trước đó đã được tổ chức tại Daegu vào năm 2003 và Gwangju vào năm 2015.

Một yếu tố có lợi cho Bắc Carolina đó là Hoa Kỳ đã không tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè kể từ Buffalo năm 1993. Placid Lake dự kiến ​​tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông vào năm 2023. Thành Đô ở Trung Quốc sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tiếp theo vào năm 2022 sau khi sự kiện này bị hoãn lại vào năm nay do đại dịch Covid-19

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao