Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Sự nghiệp của Ronaldo sẽ kéo dài bao lâu?

Tiền đạo Cristiano Ronaldo của Manchester United có khả năng thi đấu ở cấp độ cao cho đến năm 40 tuổi, huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá Anh Ole Gunnar Solskjaer cho biết.

Tiền đạo người Bồ Đào Nha trở lại Manchester United trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, nơi anh đã chơi từ năm 2003 đến năm 2009. Trong 3 lần ra sân cho Man United, cầu thủ 36 tuổi Ronaldo đã ghi được 4 bàn thắng. 

Cristiano Ronaldo với mẹ Dolores Aveiro
Mẹ của Ronaldo muốn nhìn thấy con trai mình trở về Bồ Đào Nha trước khi chết

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu anh ấy vẫn còn thi đấu ở tuổi 40. Cách anh ấy chăm sóc bản thân là chìa khóa của mọi thứ, và tất nhiên, gen mà anh ấy đang có là điều quan trọng đối với cầu thủ . Thái độ đúng đắn, và mong muốn từ tâm khảm. Anh ấy sẽ tiếp tục cho đến khi chân hoặc thậm chí đầu của mình nói: “Không, thế thôi, tôi đã cho đi tất cả”, hãng Reuters trích lời Solskjaer.

Giới truyền thông nhiều lần chú ý đến thói quen lành mạnh của cầu thủ người Bồ Đào Nha. Thủ môn dự bị của Manchester United, Lee Grant cho biết sau khi Ronaldo trở lại đội bóng, các cầu thủ đã ngừng thưởng thức các món tráng miệng sau bữa tối và lưu ý rằng tiền đạo này chỉ ăn thức ăn lành mạnh nhất trên đĩa của mình, chẳng hạn như quinoa, bơ và một vài quả trứng luộc.

Bản thân Ronaldo cũng thừa nhận “một chế độ ăn uống lành mạnh là cơ sở để chơi bóng”.

“Đây là loại nhiên liệu phù hợp, và nếu bạn sử dụng sai, thì đừng mong đợi quá trình huấn luyện hoàn hảo”, tiền đạo nói.

Các nguyên tắc cơ bản về dinh dưỡng bao gồm:

Ăn ít nhất 6 lần một ngày;

Ít nhất 3000 calo;

Đảm bảo bao gồm cá, hải sản và rau trong chế độ ăn uống;

Uống nhiều nước.

An Chi

Xem thêm Thể thao