Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia về sự xuất hiện của các trường hợp nhiễm mới Covid-19 bên trong Làng VĐV Paralympic

Masa Takaya, người phát ngôn của Tokyo 2020 cho biết: các trường hợp nhiễm Covid-19 không tập trung, các VĐV nhiễm bệnh đến từ các quốc gia và các môn thể thao khác nhau. Tuy nhiên cũng không loại trừ hoàn toàn khả năng xuất hiện cụm Covid-19. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính ngay lập tức được đưa tới cơ sở cách ly để thực hiện các quy trình theo đúng quy định. Thành viên trong Làng VĐV Paralympic phải thực hiện kiểm tra Covid-19 mỗi ngày. Nếu có kết quả dương tính, phải được kiểm tra lại để xác nhận xem có thực sự dương tính hay không, theo quy trình tiêu chuẩn.

Làng VĐV Paralympic Tokyo 2020

Ban tổ chức Tokyo 2020 tiếp tục theo dõi sát tình hình cũng như lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia và cố gắng cung cấp thông tin chính xác cho giới truyền thông.

Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto đã xác nhận các quy tắc sẽ “nghiêm ngặt hơn” so với thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè nhằm bảo vệ các VĐV tại Paralympic và tránh làm trầm trọng thêm sự lây lan của Covid-19.

Nhật Bản đang phải vật lộn với làn sóng ca bệnh lớn nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái, với hơn 20.000 ca nhiễm mỗi ngày trong đó Tokyo cũng xác nhận số ca nhiễm lên tới gần 5.000 ca.

Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch mở rộng tình trạng khẩn cấp thêm 8 tỉnh nữa, qua đó nâng tổng số lên 21 tỉnh.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao