Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Futsal Việt Nam triệu tập 22 cầu thủ chuẩn bị cho World Cup

Ngày 19/7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 22 tuyển thủ đội tuyển futsal Việt Nam được triệu tập để chuẩn bị cho vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania.

Theo kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13.9. Đối thủ tiếp theo của đội tuyển Futsal Việt Nam lần lượt là Panama (ngày 16.9) và Cộng hòa Séc (ngày 19/9).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các trận đấu trong khuôn khổ lượt về giải futsal vô địch quốc gia 2021 đã chưa thể được tổ chức như kế hoạch. Điều này đã dẫn đến những khó khăn trong công tác chuyên môn của đội tuyển, đặc biệt là khâu tuyển chọn lực lượng cũng như việc duy trì phong độ cho các cầu thủ.

Chính vì vậy, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, VFF đã quyết định tạo điều kiện để đội tuyển Futsal Việt Nam hội quân sớm hơn 2 tuần so với kế hoạch ban đầu, giúp đội có thêm thời gian để tập luyện, rèn giũa kỹ chiến thuật và củng cố nền thể lực.

Ngày 20/7 đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP Hồ Chí Minh. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, sáng nay (19/7), toàn đội đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Ngày mai (20/7), sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, các thành viên đội tuyển sẽ di chuyển vào tập trung, tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM và đến ngày 25.8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn.

Trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha, đội tuyển sẽ tham dự giải futsal Tứ hùng, diễn ra từ ngày 28.8 đến 31.8 với sự góp mặt của đội tuyển Futsal Việt Nam, Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha. Kết thúc giải đấu này, thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu, dự kiến gặp câu lạc bộ Cordoba đến từ giải futsal vô địch quốc gia của Tây Ban Nha vào ngày 3.9, trước khi di chuyển sang Lithuania để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tập huấn trước thềm vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 20212 tại Lithuania, đội tuyển Futsal Việt Nam có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với đội tuyển Maroc. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6/9/2021.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao