Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

Scandal lớn vì hình ảnh đại diện Nhật Bản tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

Cộng đồng người dùng mạng xã hội đang sôi nổi thảo luận về sự xuất hiện của đại diện Nhật Bản tại buổi trình diễn thời trang của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Người đẹp Juri Watanabe tiến ra sàn diễn trong bộ “kimono đại liệm người chết”, bao quanh eo là chiếc thắt lưng với hình hoa cúc vốn là biểu tượng của hoàng gia.

Những người bức xúc nhất với hình ảnh như vậy của cô gái thậm chí còn coi việc cô ra sàn diễn là “sự xúc phạm quốc thể Nhật Bản”.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra gần 70 năm, năm nay lần đầu tiên được tổ chức tại Israel. Người chiến thắng là đại diện Ấn Độ Harnaaz Sandhu.

Việc thiết kế trang phục cho đại diện Nhật Bản trong buổi trình diễn thời trang quốc phục năm nay do nhà tạo mẫu người Israel Aviad Arik Herman đảm trách.

Bộ trang phục kimono của Juri Watanabe hiện đang gây “bão mạng”

Hình ảnh người đẹp Nhật Bản mặc kimono khác lạ và chuyên gia thiết kế trang phục đã được đăng trên trang Twitter của Đại sứ quán Israel tại Nhật Bản hôm 2/12. Và lập tức gây ra phản ứng trái chiều, “hứng gạch đá” từ đông đảo người dùng.

“Tôi những muốn để thiết kế gia từ bỏ ý tưởng của ông ấy. Bộ kimono như vậy thường được dùng để khâm liệm cho người đã khuất. Hoa cúc là biểu tượng của hoàng gia Nhật Bản và không được phép sử dụng tuỳ tiện. Theo tôi, không ít người có thể thấy hình ảnh này ngầm bộc lộ thái độ thiếu tôn trọng đối với Nhật Bản”, – một độc giả nhận xét.Những người khác bày tỏ ý kiến ​​rằng hình ảnh của nữ thí sinh là “sự thể hiện điên rồ về cách nhìn nhận Nhật Bản trong cái gọi là xã hội phương Tây”.

Hoa hậu Ấn Độ Harnaaz Sandhu ăn mừng chiến thắng cùng các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2021  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2021 được trao cho người đẹp đến từ Ấn Độ Harnaaz Sandhu

Không chỉ bản thân bộ kimono bị chỉ trích mà còn cả dòng chữ tượng hình có nghĩa là “Nhật Bản” in trên ngực cô gái cũng hứng gạch đá. Người dùng lưu ý rằng dòng chữ này nhắc nhở đến hình xăm, là “một loại cấm kỵ trong xã hội Nhật Bản”.

“Đừng xúc phạm Nhật Bản! Đừng xúc phạm hoàng gia! Đừng xúc phạm bộ kimono truyền thống!”, – một người dùng tên là Sinobu bình luận đầy phẫn nộ.

Hiện chưa có ý kiến phản hồi chính thức nào từ chuyên gia thiết kế hay là Juri Watanabe, người đại diện cho Nhật Bản tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

An Chi

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao