Kết nối với chúng tôi

Thể thao

VAR sắp đến Việt Nam, trị giá hơn chục tỷ

VFF chia sẻ với truyền thông về việc các thiết bị để thiết lập phòng VAR cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia vào ngày 7-9 tới đây sắp vào nước ta.

Phó Chủ tịch thường trực VFF – Trần Quốc Tuấn chia sẻ với Bongdaplus: “Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 rất quan trọng và tập trung những đội bóng xuất sắc, danh tiếng của châu Á. FIFA và AFC muốn áp dụng VAR nhằm đảm bảo sự công bằng cho mỗi trận đấu. 

Chi phí thiết bị VAR lắp đặt và vận hành vào khoảng gần 17 tỉ đồng Việt Nam và khoản này do AFC chi trả.

Việc lắp đặt hệ thống VAR tại sân Mỹ Đình sẽ được VFF phối hợp với công ty đối tác của AFC triển khai trong thời gian tới. Ban tổ chức đã và đang làm việc với các bộ ngành có liên quan như Bộ Tài chính, Bộ Công an, bộ phận hải quan để nhập các thiết bị này. Chúng tôi sẽ nỗ lực triển khai khẩn trương và mong mọi việc diễn ra thuận lợi. Lần đầu tiên VAR được áp dụng tại Việt Nam với địa điểm là sân Mỹ Đình và việc này càng giúp cho các trọng tài quốc tế có thể điều hành trận đấu một cách chính xác hơn, công tâm hơn”.

Trước đó, đại diện của VFF cũng chia sẻ với Bongdaplus: “AFC và đối tác cũng sẽ phụ trách về nhân sự, hậu cần, trang thiết bị… Về phía Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam sẽ đóng vai trò hỗ trợ đối tác này cũng như AFC trong việt thiết lập hệ thống, đảm bảo công tác tổ chức trước trận đấu diễn ra suôn sẻ”. Được biết, chi phí thiết bị VAR lắp đặt và vận hành vào khoảng gần 17 tỉ đồng Việt Nam và khoản này do AFC chi trả.

VAR sẽ có lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam
VAR sẽ có lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Các trận đấu mà ĐT Việt Nam sử dụng VAR trên sân Mỹ Đình bao gồm: Gặp Australia vào ngày 7/9, gặp Nhật Bản vào ngày 11/11, gặp Saudi Arabia vào ngày 16-11, gặp Trung Quốc vào ngày 1-2-2022 và cuối cùng là gặp Oman vào ngày 24/3. Trong đó, trận đấu với Australia sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, một sân đấu của Việt Nam sử dụng VAR.

Nói về trận đấu giữa Việt Nam và Australia, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nói: “Bản thân chúng tôi cũng nỗ lực hết sức để thực hiện thật tốt công tác chuẩn bị cho trận đấu trên sân Mỹ Đình tới đây. Trong đó, một nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo cho ĐT Việt Nam an toàn ở Saudi Arabia cũng như di chuyển từ nước bạn về Việt Nam một cách thuận lợi nhất. Ngoài ra, các quan chức của AFC hay Australia cũng sẽ được phê chuẩn danh sách nhập cảnh vào Việt Nam. Nhờ đó, họ có thể sớm liên hệ hãng hàng công để bay vào nước ta theo đúng lịch trình”.

Phong Trần (t/h)

Xem thêm Thể thao