Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Đoàn thể thao Việt Nam bước vào ngày thi đấu chính thức đầu tiên

Sau lễ khai mạc tối 23/7, Olympic Tokyo 2020 sẽ bước vào ngày thi đấu chính thức đầu tiên vào ngày hôm nay (24/7). Ngay trong ngày thi đấu này, sẽ có 11 bộ huy chương được trao ở 7 môn thi đấu. Các môn thi đấu xác định huy chương trong ngày 24/7 gồm có bắn cung, đua xe đạp, đấu kiếm, bắn súng, taekwondo, judo và cử tạ.

Trong ngày 24/7, các VĐV Việt Nam sẽ thi đấu ở các nội dung thể dục dụng cụ, boxing, cầu lông, rowing, taekwondo và bắn súng. Nội dung cầu long được khởi động sớm nhất, vào lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, khi tay vợt Nguyễn Thùy Linh bước vào trận đấu đơn nữ thuộc Bảng P với đối thủ gốc Trung Quốc Qi Xuefei của đội tuyển Pháp.

Tuy nhiên, ở nội dung Taekwondo, VĐV Trương Thị Kim Tuyền gặp đối thủ đến từ Canada Yong Yvette tại vòng 1/8 hạng cân dưới 49kg nữ vào 8h00 sáng. Cũng ở nội dung đối kháng, võ sỹ Nguyễn Văn Đương sẽ thi đấu boxing vòng 1/16 hạng cân 52-57 kg nam với đối thủ Aliyev Tayfur người Azerbaijan, bắt đầu từ 10h03 giờ Việt Nam.

Tranh tài ở nội dung thể dụng dụng cụ, VĐV Lê Thanh Tùng sẽ thi đấu vòng loại môn nhảy chống nam, còn VĐV Đinh Phương Thành thi đấu vòng loại nội dung toàn năng nam, bắt đầu từ 8h00 giờ Việt Nam. Trong khi ở khung giờ từ 8h50 giờ Việt Nam, VĐV Lường Thị Thảo và VĐV Đinh Thị Hảo sẽ thi đấu vòng loại nội dung rowing đôi nữ hạng nhẹ.

Đặc biệt, người hâm mộ cả nước đang hướng về xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, niềm hy vọng giành huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam. Từ 11h00 giờ Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ tấm huy chương vàng từng giành được tại Olympic Rio cách đây 5 năm ở nội dung thi đấu sở trường 10m súng ngắn hơi nam. Hoàng Xuân Vinh hiện là VĐV giàu kinh nghiệm và có thành tích bậc nhất của thể thao Việt Nam trên đấu trường Olympic. Xạ thủ 47 tuổi này đã làm nên kỳ tích của lịch sử thể thao Việt Nam với việc giành 1 Huy chương vàng và 1 Huy chương bạc tại Olympic Rio năm 2016.Hoàng Xuân Vinh đến với Olympic Tokyo 2020 với tấm vé mời của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Liên đoàn bắn súng thể thao thế giới sau khi không đạt đủ điểm số để có chân trong danh sách các VĐV giành suất chính thức. Phong độ của Hoàng Xuân Vinh không còn được như thời điểm anh lên ngôi cách đây 5 năm. Đại dịch COVID-19 cũng đã khiến quá trình tập huấn và thi đấu của anh bị ảnh hưởng, nhất là thành tích ở các giải đấu tuyển chọn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu dày dặn ở các giải quốc tế lớn, cùng quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm cao, Hoàng Xuân Vinh vẫn là niềm hy vọng lớn nhất có thể giành huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ Thế vận hội mùa Hè lần này.

Theo lịch thi đấu vòng loại hôm nay, Hoàng Xuân Vinh sẽ gặp lại các đối thủ mạnh từng có mặt ở trận chung kết Olympic Rio năm 2016 như Jin Jongoh của Hàn Quốc, Wu Felipe Almeida của Brazil và Pang Wei của Trung Quốc. Cách đây 5 năm, Hoàng Xuân Vinh từng vượt qua vòng loại với thành tích 581 điểm, đứng vị trí thứ tư, trước khi lập kỷ lục ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm và giành huy chương vàng. Người hâm mộ đang rất mong chờ Hoàng Xuân Vinh sẽ tiếp tục tỏa sáng để làm lên điều bất ngờ và giành thành tích tốt nhất cho bắn súng Việt Nam.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao