Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Cục trẻ em đề nghị “xóa sổ” TIMMY TV – kênh YouTube có nội dung độc hại, ảnh hưởng tới trẻ em

Theo Cục Trẻ em, kênh YouTube TIMMY TV có nhiều hình ảnh và nội dung không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Ngày 17/5, Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin Truyền thông) xác minh, xử lý kênh TIMMY TV vì đăng tải thông tin tác động xấu đến trẻ em.

Cụ thể, Cục trẻ em cho biết, trên YouTube và Facebook đang xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung và hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị và rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Cục trẻ em đề nghị 'xóa sổ' TIMMY TV - kênh YouTube độc hại, ảnh hưởng tới trẻ em Ảnh 1
Cục Trẻ em vừa có văn bản đề nghị Cục An toàn thông tin xác minh, xử lý kênh Timmy TV vì đăng tải thông tin tác động xấu đến trẻ em. (Ảnh chụp màn hình)

Cục Trẻ em đã có công văn đề nghi Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra và có biện pháp chặn, gỡ, xóa kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, theo VOV.

Theo Cục Trẻ em, kênh TIMMY TV có admin là người Việt và đã tồn tại vài năm qua. Thời gian gần đây, kênh có nhiều hình ảnh và nội dung không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Đây là những nội dung cần phải xử lý ngay để tránh tác hại xấu tới các em.

Cục trẻ em đề nghị 'xóa sổ' TIMMY TV - kênh YouTube độc hại, ảnh hưởng tới trẻ em Ảnh 2
Tuy sử dụng hình ảnh những nhân vật hoạt hình, nhưng kênh YouTube TIMMY TV lại sử dụng những tựa đề gây sốc và câu chuyện kể rùng rợn, không phù hợp với trẻ em. (Ảnh chụp màn hình)

“Kênh TIMMY TV có admin là người Việt và đã tồn tại vài năm qua. Thời gian gần đây, kênh này đã có nhiều hình ảnh và nội dung không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Đây là những nội dung cần phải xử lý ngay để tránh tác hại xấu tới các em”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết.

Trên cơ sở thông tin do Cục Trẻ em nắm được và phản ánh của nhiều bậc phụ huynh gửi tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111, các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ, dữ liệu để có thể xử lý những vi phạm trên.

Cục trẻ em đề nghị 'xóa sổ' TIMMY TV - kênh YouTube độc hại, ảnh hưởng tới trẻ em Ảnh 3
(Ảnh chụp màn hình)

Thơi gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều clip xấu, độc ảnh hưởng không nhỏ đến trẻ em.

Trước đó, vào ngày 25 và 27/2/2021, Thơ Nguyễn đã thực hiện đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Clip trên bị phụ huynh và cộng đồng phản ứng vì có nhiều yếu tố mê tín dị đoan.

Cục trẻ em đề nghị 'xóa sổ' TIMMY TV - kênh YouTube độc hại, ảnh hưởng tới trẻ em Ảnh 4
(Ảnh chụp màn hình)

Trước phản ứng của cộng đồng, chủ kênh Thơ Nguyên đã tạm ngừng hoạt động.

Ngày 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục có buổi làm việc với N.T.H.T – chủ kênh TikTok Thơ Nguyễn về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” và đã thừa nhận sai phạm và bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Giáo dục Thể chất