Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đại hội thể thao thế giới mùa hè 2025 tại Thành Đô sẽ diễn ra theo lịch dự kiến

Ngày chính thức được ấn định cho Đại hội thể thao thế giới mùa hè 2025 tại Thành Đô là từ ngày 7 -17/8. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc trở thành nước chủ nhà của một kỳ Đại hội thể thao thế giới.

Thời gian diễn ra Đại hội cũng đã được Hiệp hội Đại hội thế giới quốc tế và Ban tổ chức địa phương ở thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên thống nhất thông qua.

Sau kỳ Đại hội thể thao thế giới lần thứ 11 diễn ra ở Birmingham, Alabama phải hoãn lại một năm đến năm 2022 do đại dịch Covid-19, tuy nhiên cho tới Thành Đô, Hiệp hội Đại hội thế giới quốc tế đã có thể triển khai lịch trình như tiền lệ.

Đại hội thể thao thế giới 2025 sẽ là phiên bản đầu tiên được tổ chức theo chiến lược “Tăng trưởng vượt trội”. Số lượng tối đa được phép, bao gồm cả VĐV và quan chức kỹ thuật, đối với chương trình thể thao chính thức của Đại hội thể thao thế giới từ năm 2025 trở đi sẽ được tăng từ 4.200 lên 5.000.

Về nguyên tắc, con số này sẽ bao gồm 4.000 người tham gia do 39 Liên đoàn thành viên của Hiệp hội Đại hội thế giới quốc tế đề xuất phù hợp với chương trình thi đấu.

Hạng mục thi công địa điểm thi đấu môn bóng bàn của Đại hội thể thao thế giới mùa hè 2025 tại Thành Đô về cơ bản đã hoàn thành.

1.000 người tham gia còn lại sẽ bao gồm những người tham gia từ các bộ môn khác theo thỏa thuận với các thành phố đăng cai với sự tham vấn của Ủy ban Olympic quốc tế và cả những môn thể thao Paralympic. Các bộ môn này sẽ được xác định sau khi tham khảo ý kiến ​​của Ủy ban Paralympic quốc tế.

Phiên bản tiếp theo của Đại hội thể thao thế giới tại Birmingham ở Alabama sẽ có sự tham dự của 3.600 VĐV từ hơn 100 quốc gia. Tổng cộng có 34 môn thể thao nằm trong chương trình của Đại hội, diễn ra từ ngày 7 -17/7 năm sau.

Thành Đô là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2021, nhưng buộc phải hoãn đến tháng 7 năm sau do cuộc khủng hoảng Covid -19.

Đại hội thể thao thế giới được thành lập vào năm 1981 để giúp thúc đẩy các môn thể thao không có trong Thế vận hội Olympic. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Santa Clara và đây sẽ là lần thứ hai sự kiện diễn ra ở Châu Á sau khi được tổ chức tại Cao Hùng, Đài Bắc Trung Hoa vào năm 2009.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao