Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng thêm 1 năm

LĐBĐ Việt Nam chính thức thông báo, đã đạt được thỏa thuận với HLV Park Hang Seo trong việc gia hạn hợp đồng đến năm 2023.

Ngày 10/11/2021, sau một thời gian thương thảo, LĐBĐ Việt Nam chính thức thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc tiếp tục hợp đồng đã được ký kết giữa hai bên, có giá trị từ 1/2/2022 đến 31/1/2023.

Đây là tin vui cho những ai yên mến vị HLV Park Hang Seo cũng như ĐT Việt Nam. Việc thông báo triển hạn hợp đồng giữa ông Park của LĐBĐ Việt Nam trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản là động lực để các tuyển thủ cống hiến hết mình.

HLV Park Hang Seo đến với bóng đá Việt Nam từ cuối năm 2017. Sau 4  năm làm việc,  HLV Park Hang Seo đã ghi những mốc son chói lọi cho bóng đá Việt Nam.

Đó là kỳ tích giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, tiếp đó là lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD 2018 và lần đầu tiên giành Huy chương vàng môn Bóng đá nam SEA Games sau 60 năm chờ đợi.

Ở cấp độ ĐTQG, HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ đã lần thứ 2 đăng quang  ở AFF Suzuki Cup vào năm 2018, tiến vào tứ kết Asian Cup 2019 và lần đầu tiên giành quyền vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Để HLV trưởng Park Hang Seo tập trung vào công việc ở ĐT Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam cũng đã thống nhất sẽ điều chỉnh thành phần BHL U23 quốc gia. Cụ thể là sau SEA Games 31 năm 2021, HLV Park Hang Seo sẽ đảm nhiệm cương vị quản lý tại U23 Việt Nam và trao lại vị trí HLV trưởng cho một HLV khác do LĐBĐ Việt Nam bổ nhiệm.

Điều này sẽ vừa đảm bảo sự kết nối trong vai trò của HLV Park Hang Seo đối với ĐTQG và U23 quốc gia, vừa giảm tải khối lượng và áp lực công việc để ông thầy người Hàn Quốc hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách tại ĐT Việt Nam trong giai đoạn tới.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao