Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Võ sĩ Kim Tuyền giành huy chương vàng taekwondo châu Á

Đánh bại VĐV Uzabekistan ở trận chung kết giải vô địch Taekwondo châu Á, nữ võ sĩ Việt Nam Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Vàng (HCV) cho đoàn thể thao Việt Nam.

Được xếp là vận động viên hạt giống số 1 của hạng 49kg nên VĐV Trương Thị Kim Tuyền của Việt Nam được miễn trận đầu. Với lợi thế về thể lực, nữ võ sĩ của Việt Nam đã dễ dàng thắng áp đảo 3 trận đấu tiếp theo lần lượt trước VĐV của Tajikistan và VĐV từng tham dự Olympic của Đài Loan (Trung Quốc) để tiến vào trận chung kết.

Tại trận, Trương Thị Kim Tuyền đối đầu với một đối thủ rất khó nhằn đến từ Uzabekistan. Không ngoài sự kỳ vọng, Kim Tuyền đã đánh bại đối thủ với tỷ số sát nút 25-24 để mang về thêm 1 tấm HCV cho đoàn Việt Nam.

Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển Taekwondo quốc gia xuất sắc giành 1 HCB nội dung nữ 57kg của VĐV Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Nữ VĐV của Việt Nam đã đánh bại lần lượt VĐV nước chủ nhà và VĐV của Đài Loan để tiến vào chung kết. Nhưng đáng tiếc, tại trận chung kết, VĐV Tuyết không vượt qua được đối thủ người Hàn Quốc.

Võ sĩ Kim Tuyền trên bục nhận huy chương vàng. 

Như vậy sau 2 ngày thi đấu, đội tuyển Taekwondo Việt Nam chỉ với 3 VĐV đã xuất sắc dành 1 HCV và 1 HCB. Giải vô địch Taekwondo Châu Á là giải đấu quan trọng trong hệ thống các giải đấu Taekwondo. Giải đấu năm nay quy tụ 337 VĐV đến từ 28 quốc gia. Đây đều là các VĐV xuất sắc của các quốc gia khu vực Châu Á. Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tham dự với 1 chuyên gia và 3 VĐV gồm Trương Thi Kim Tuyền hạng 49kg, Hồ Thị Kim Ngân hạng 53kg và Nguyễn Thị Ánh Tuyết hạng 57kg.

Theo kế hoạch, Sau khi kết thúc giải, ngày 19/6 đội tuyển Taekwondo Việt Nam sẽ trở lại Kazakhstan để tập huấn đến ngày 19/7. Đội tuyển gồm chuyên gia Kim Kil-Tea và VĐV Trương Thị Kim Tuyền sẽ lên đường tham dự Olympic Tokyo.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao