Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Usain Bolt: Tự tin tuyên bố chưa có người phá vỡ kỷ lục thế giới chạy tốc độ tại Olympic Tokyo 2020

Usain Bolt – huyền thoại chạy nước rút người Jamaica – tự tin đưa ra nhận định về Tokyo 2020 rằng chưa có vận động viên điền kinh nào có thể vượt qua kỷ lục thế giới về các nội dung chạy 100m và 200m.

Tại buổi phát sóng trực tiếp trên Instagram với Ban tổ chức Olympics, Usain Bolt dự đoán rằng trận chung kết Olympic chạy 100m sẽ diễn ra nhanh nhưng không phải với tốc độ kỷ lục thế giới.

Usain Bolt cho rằng những kỷ lục nổi tiếng thế giới về điền kinh của anh sẽ vẫn được giữ nguyên vẹn trong Tokyo 2020, được diễn ra vào năm 2021.

“Tôi rất tự tin” – Bolt nói trong một buổi Trực tiếp trên Instagram với Ban tổ chức Olympics. Anh chia sẻ thêm: “Tôi không nói điều đó sẽ không xảy ra. Nhưng với những gì tôi quan sát được, tôi không nghĩ rằng các VĐV có thể ở đạt được trình độ chạy ở mức 9,58 giây hoặc 19,19 giây. Dù sao thì chúng ta hãy xem điều gì có thể xảy ra”.

Năm 2008, Usain Bolt đã đến Bắc Kinh với tư cách là ứng cử viên sáng giá chiến thắng cho danh hiệu 100m điền kinh trên đường đua tại Sân vận động Bird’s Nest.

“Ông hoàng tốc độ” đã giành được danh hiệu Olympic cá nhân ở nội dung 100m và 200m với kỷ lục thế giới và trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Tiếp đó, “Tia chớp” Usain Bolt đã thiết lập kỷ lục thể giới với đường chạy 100m và 200m tại Giải vô địch thế giới ở Berlin. Con số kỷ lục chạy 100m đứng ở 9,58 giây và 200 m ở 19,19 giây.

Usain Bolt ủng hộ Trayvon Bromell

Tại Olympic Tokyo 2020, VĐV người Mỹ Trayvon Bromell hiện là ứng cử viên sáng giá chiến thắng danh hiệu chạy 100m nam.

Ngày 5/6 vừa qua, Trayvon Bromell đang tạm dẫn đầu thế giới với thành tích chạy 100m là 9,77 giây.

“Anh ấy đã thực sự tiến bộ và đã sẵn sàng với phong độ tốt nhất” – Usain Bolt nhận xét –  “Chỉ cần tiếp tục giữ tốt phong độ hiện nay, anh ấy sẽ chiến thắng.”

Chạy 100m được biết đến là cuộc đua khốc liệt khi mà chỉ với thay đổi biên độ rất nhỏ đã có thể làm nên sự khác biệt.

“Sẽ thật khó khăn cho bạn trước những áp lực về tinh thần và chỉ cần mắc một sai lầm trong trận chung kết 100m, nó có thể phá hủy mọi sự cố gắng của bạn. Vì vậy, hãy xem điều gì sẽ xảy ra”. Usain Bolt phát biểu.

 “Ông hoàng tốc độ” của Jamaica lần thứ ba liên tiếp giành HCV ở nội dung 100m nam, đánh bại nhà vô địch Olympic 2004 là Justin Gatlin đến từ Mỹ.

Usain Bolt sẽ tham gia chạy tiếp sức hỗn hợp

Thế vận hội Olympic sẽ tổ chức hình thức thi mới độc đáo cho hạng mục chạy tiếp sức hỗn hợp 4x400m vào năm 2021. Các nội dung này sẽ mang đến cơ hội chiến thắng cho nhiều VĐV để giành huy chương Olympic.

Ulsain Bolt không đưa ra dự đoán trực tiếp cho chiến thắng ở nội dung điền kinh hỗn hợp, nhưng anh chia sẻ thêm:“Tôi nghĩ Anh và Mỹ thực sự có những đội mạnh. Chúng ta hãy xem cuộc đua diễn ra như thế nào”.

Vòng đầu tiên của nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m sẽ diễn ra trong ngày thi đấu đầu tiên của môn điền kinh tại Tokyo 2020 vào thứ Sáu ngày 30/ 7.

Hồng Ngọc

Xem thêm Thể thao