Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo2020 – Nơi cảm xúc thăng hoa: Những điều bạn cần biết về Lễ khai mạc Tokyo 2020

Sau một năm trì hoãn vì dịch bệnh, Lễ khai mạc Tokyo 2020 cuối cùng sẽ được tiến hành vào ngày 23 tháng 7 năm 2021. Chưa đầy 1 tuần nữa sẽ diễn ra Thế vận hội lớn nhất hành tinh, hãy cùng xem thông tin về sự kiện thể thao ý nghĩa này!

Cũng như chính sự kiện thế vận hội, Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 được rất nhiều người mong chờ. Những công tác chuẩn bị cuối cùng đã và đang được tiến hành để phục vụ tốt nhất cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Hàng tỷ người trên khắp thế giới dự kiến sẽ theo dõi diễn biến tại Sân vận động Olympic của Tokyo. Dưới đây là toàn bộ thông tin cho bạn về buổi lễ khai mạc

Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 diễn ra khi nào?

Lễ Khai mạc được tiến hành tại Sân vận động Olympic của Tokyo lúc 20:00 JST vào ngày 23/7/2021.

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sự kiện diễn ra chậm hơn một năm so với dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng như các vận động viên vẫn dành cho Đại hội sự mong chờ lớn hơn bao giờ hết.

Những gì chúng ta nên mong đợi để xem?

Lễ khai mạc của bất kỳ Thế vận hội Olympic nào cũng luôn là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ. Tokyo 2020 cũng không ngoại lệ.

Mặc dù sẽ không có khán giả ở sân vận động, người hâm mộ vẫn có thể đón chờ những màn pháo hoa và màn rước đoàn thể thao với hình ảnh dẫn đầu của Hy Lạp – quê hương của Thế vận hội cổ đại. Tiếp đến là sự có mặt của tất cả vận động viên đến từ các nước tham dự giải đấu và cuối cùng là hình ảnh của Nhật Bản – nước chủ nhà sự kiện lần này.

Sau màn khai mạc của các đoàn thể thao sẽ là hình ảnh ngọn lửa tiến vào sân vận động Olympic – đây là truyền thống lâu đời được diễn ra ở tất cả các kỳ Đại hội. Tokyo lúc này thực sự là thành phố ánh sáng, tràn đầy năng động thể thao.

Không giống như các Thế vận hội trước, chiếc vạc trên thực tế sẽ được đặt cách xa sân vận động và nằm ở thành phố ven sông của Tokyo.

Điều gì khác biệt về lễ tuyên thệ Olympic năm nay?

Một trong những biểu tượng và quan trọng nhất của Lễ khai mạc là lễ tuyên thệ Olympic. Tại Đại hội Thể thao Tokyo 2020, lời tuyên thệ đã được điều chỉnh đáng kể để nêu bật tầm quan trọng của sự đoàn kết, hòa nhập, không phân biệt đối xử và bình đẳng.

Số người tuyên thệ cũng được mở rộng từ ba lên sáu gồm: hai vận động viên, hai huấn luyện viên và hai giám khảo. Điều này phù hợp với nỗ lực của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và mục tiêu hướng tới bình đẳng giới của Ban tổ chức Tokyo 2020.

Ban tổ chức Lễ khai mạc gồm những ai?

Nhóm sáng tạo được dẫn dắt bởi nhà sản xuất điều hành HiokiTakayuki. Anh được hỗ trợ bởi Nomura Mansai, người đã tham gia vào việc lập kế hoạch cho buổi lễ trước khi Thế vận hội bị hoãn vào năm ngoái.

Với các nhân sự khác đều được giữ nguyên.

Câu chuyện phía sau Lễ khai mạc?

Tokyo 2020 đã thiết kế lễ khai mạc theo một số chủ đề khác nhau, nhưng tất cả đều được đồng nhất với ý tưởng: Thế vận hội có thể mang lại niềm hy vọng và sự khích lệ mới cho mọi người trên toàn thế giới – thông qua sự xuất hiện năng động của các vận động viên và thông qua sức mạnh của thể thao.

Thông điệp chung trong tất cả các buổi lễ – cả khai mạc và bế mạc, đối với Thế vận hội Olympic và Paralympic, là “Tiến lên phía trước” – đặc biệt Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic có chủ đề là “United by Emotion”.

“United by Emotion” có nghĩa là gì?

Tokyo 2020 sẽ không giống như bất kỳ Thế vận hội Olympic nào trong lịch sử vì nó diễn ra khi toàn thế giới đối mặt với đại dịch Covid-19, một trở ngại vượt xa bất cứ điều gì chúng ta từng phải đối mặt.

Thế giới được tạo nên bởi những người ở nhiều độ tuổi, quốc tịch khác nhau và đến từ mọi tầng lớp xã hội, và giờ đây, do đại dịch, chúng ta bị chia cắt về thể chất. Đó là lý do tại sao, Tokyo 2020 muốn mọi người cùng trải nghiệm sự phấn khích, vui vẻ và đôi khi là thất vọng, thông qua màn trình diễn thể thao lành mạnh của các vận động viên.

Thể thao là phổ quát. Đó là một kho báu vô giá mà Tokyo 2020 tin rằng có thể tạo nên sức mạnh đoàn kết thế giới thông qua cảm xúc, ngay cả khi chúng ta ở xa nhau, nói các ngôn ngữ khác nhau hoặc đến từ các nền văn hóa khác nhau.

Trong Lễ khai mạc, Tokyo 2020 hy vọng sẽ tái khẳng định vai trò của thể thao và giá trị của Thế vận hội Olympic, để bày tỏ lòng biết ơn và ngưỡng mộ đối với những nỗ lực mà tất cả chúng ta đã cùng nhau thực hiện trong năm qua, và cũng mang lại niềm hy vọng cho tương lai.

Ban tổ chức hy vọng buổi lễ sẽ là một trải nghiệm về sự truyền tải mà tất cả chúng ta đều có khả năng tôn vinh sự khác biệt của mình, đồng cảm và sống song hành với lòng trắc ẩn dành cho nhau.

Đón xem nơi diễn ra Lễ khai mạc

Lễ khai mạc Thế vận hội luôn là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ, và Tokyo 2020 cũng không ngoại lệ.

Theo dõi Tạo chí Thể thao và Cuộc sống để cập nhật liên tục và biết thêm thông tin trong những ngày tới về những hoạt động Olympic sắp diễn ra.

Hồng Ngọc

Xem thêm Thể thao