Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hà Nội FC chiêu mộ phương án chữa cháy thay Văn Hậu

Hà Nội FC đã hoàn tất việc chiêu mộ hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ từ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trước thềm mùa giải 2022.

Hà Nội FC thông báo họ đã có được chữ ký của hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ. Hợp đồng của Văn Vĩ với Hà Nội FC có thời hạn 2 năm. Hậu vệ sinh năm 1998 được xem là phương án chữa cháy cho Văn Hậu, Văn Dũng, những cầu thủ đang dính chấn thương dài hạn ở hành lang cánh trái của Hà Nội FC ở mùa giải 2022.

Nguyễn Văn Vĩ sinh năm 1998, là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của Hà Nội FC trước khi được chuyển giao cho HL Hà Tĩnh ở mùa giải 2019. Văn Vĩ là trụ cột quan trọng của đội bóng núi Hồng suốt những năm qua. Cầu thủ sinh năm 1998 thi đấu tổng cộng cho HL Hà Tĩnh 26 trận tại V.League sau 2 mùa giải đầu tiên đại diện miền Trung lên chơi ở cấp cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Tân binh mới Nguyễn Văn Vĩ của Hà Nội FC.

“Khoác áo CLB bóng đá Hà Nội là một thử thách với bản thân tôi nhưng cũng là cơ hội để tôi hoàn thiện chính mình hơn. Vị trí thi đấu sở trường của tôi là hậu vệ trái. Ngoài ra, tôi có thể thi đấu được ở vị trí tiền vệ trái và tiền vệ trung tâm. Dù vậy, trong bóng đá thì cầu thủ luôn phải thích nghi với tất cả vị trí được giao và tôi sẵn sàng thử sức”, Văn Vĩ chia sẻ sau khi gia nhập Hà Nội FC.

Văn Vĩ chính là tân binh thứ 2 của đội bóng Thủ đô trước thềm mùa giải 2022. Trước đó, Hà Nội FC cũng đã chiêu mộ thành công tiền vệ Hai Long từ Than.QN. Để tăng cường sức mạnh đội hình, trong thời gian tới, Hà Nội FC nhiều khả năng sẽ tiếp tục đưa về 2 cầu thủ tấn công chất lượng khác là tiền đạo Phạm Tuấn Hải (HL Hà Tĩnh) và tiền vệ Vũ Minh Tuấn (Viettel). Cả hai cũng đã đạt thoả thuận sơ bộ để gia nhập đội chủ sân Hàng Đẫy trong thời gian tới. 

Ở chiều ngược lại, Hà Nội FC cũng đã nói lời chia tay hàng loạt cựu binh như Tấn Tài, Quốc Long, Moses và Bruno. 

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao