Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

Tiêu chí vẻ đẹp của phụ nữ thay đổi trong thập kỷ qua

Các nhà báo của Daily Mail đã phát hiện ra sự thay đổi về tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ trong thập kỷ qua. Tài liệu liên quan xuất hiện trên trang web của ấn phẩm.

Vào những năm 1990 và 2000, vóc dáng mảnh khảnh được coi là lý tưởng đối với một cô gái, vì vậy tiêu chuẩn chính của thời đại là những người mẫu như Cindy Crawford, Naomi Campbell và Kate Moss. Ngày nay thì ngược lại, ngày càng có nhiều phụ nữ béo phì tham gia các buổi trình diễn thời trang, điều này cho thấy xu hướng chấp nhận cơ thể mình dù béo.

Nữ diễn viên, ca sĩ và siêu mẫu người Anh Naomi Campbell - Sputnik Việt Nam
Nữ diễn viên, ca sĩ và siêu mẫu người Anh Naomi Campbell
Siêu mẫu Anh Kate Moss - Sputnik Việt Nam
Siêu mẫu Anh Kate Moss
Siêu mẫu Cindy Crawford  - Sputnik Việt Nam
Siêu mẫu Cindy Crawford

Cần lưu ý rằng kinh doanh thời trang đã trở nên phát triển và bao trùm hơn, vì vậy các nhà thiết kế thường tuyển dụng người mẫu khuyết tật, phụ nữ trong độ tuổi nghỉ hưu, cũng như các cô gái mắc bệnh về da hoặc thừa cân. Ngoài ra, các thương hiệu đang mở rộng phạm vi kích cỡ quần áo và thêm các mặt hàng quá khổ vào dòng hàng của mình.

Trong số những người nổi tiếng gần đây có cả người mẫu ngoại cỡ Ashley Graham, người xuất hiện trên nhiều trang bìa tạp chí và Alva Claire, người tham gia show diễn Versace trong Tuần lễ thời trang Milan.

Người mẫu Ashley Graham tại tiệc tối từ thiện của quỹ amfAR vào đêm trước khi khai mạc Tuần lễ Thời trang ở New York - Sputnik Việt Nam
Người mẫu Ashley Graham tại tiệc tối từ thiện của quỹ amfAR vào đêm trước khi khai mạc Tuần lễ Thời trang ở New York
Alva Claire tại Fashion Show ở New York, Mỹ - Sputnik Việt Nam
Người mẫu ngoại cỡ Alva Claire tại Fashion Show ở New York, Mỹ

Vào tháng 4 năm 2019, Halima Aden trở thành người mẫu thời trang đầu tiên được mời chụp cho tạp chí Sports Illustrated Swimsuit trong bộ áo tắm burkini và khăn trùm đầu. Buổi chụp hình diễn ra trên một bãi biển ở Kenya, là nơi cô từng sống vài năm trong trại tị nạn. Được biết, cô sinh ra ở Somalia, nhưng buộc phải cùng gia đình bỏ trốn khỏi đất nước này. Từ Kenya, cô gái chuyển đến Mỹ.

Người mẫu Halima Aden tại Tuần lễ thời trang bãi biển Miami - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.10.2021
Người mẫu Halima Aden tại Tuần lễ thời trang bãi biển Miami

An Chi

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao