Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các chiến binh ở Ba Lan đã phải ngậm ngùi nói lời chia tay Euro 2020

Mặc dù đã lập cú đúp vào lưới tuyển Thụy Điển, nhưng Lewandowski có lẽ vẫn phải tiếc nuối sau pha bỏ lỡ cơ hội ngon ăn này.

Tuy nhiên, hai bàn thắng của đội trưởng Lewandowski không đủ giúp Ba Lan có pha lội dòng nước ngược vào vòng 16 đội khi đối thủ Thụy Điển quá cứng rắn với bàn ấn định 3-2 phút bù giờ cuối cùng để giữ vững ngôi đầu bảng E. Nhưng Lewandowski và đồng đội Ba Lan vẫn ngẩng cao đầu rời giải, bởi họ đã chiến đấu kiên cường như những chiến binh.

Đội tuyển Ba Lan vào trận với tâm thế buộc phải thắng để nuôi hy vọng đi tiếp nhờ vé vớt, trong khi Thụy Điển dù chắc chắn có suất cũng cần điểm để củng cố ngôi đầu phục vụ mục đích gặp đối thủ dễ thở hơn ở vòng sau.

Lewandowski và đồng đội gục ngã trên sân khi Claesson ghi bàn cho Thụy Điển ở phút cuối định mệnh.

Mặc dù, hai đội nhập cuộc đầy hứng khởi với thế trận đôi công đầy hấp dẫn. Thụy Điển lên dẫn trước từ rất sớm nhờ công của Forsberg và cũng chính anh là người nhân đôi cách biệt đầu hiệp hai.

Về phía bên kia, các cầu thủ Ba Lan cũng có cho mình những cơ hội và đáng tiếc nhất là hai  tình huống đánh đầu đưa bóng chạm xà liên tiếp của Lewandowski. Không có bàn thắng cho Ba Lan dẫu nó đã đến rất gần, như một dấu hiệu cho ngày buồn của họ.

Lúc này, nhiều khán giả nghĩ mọi chuyện đã an bài. Nhưng thủ quân Lewandowski lại không nghĩ như vậy. Anh thi đấu xông xáo, có mặt khắp mặt sân để giành bóng. Các cầu thủ Ba Lan như được tiếp thêm sức mạnh từ người đội trưởng. Họ cũng thi đấu quyết tâm hơn, tranh cướp một cách cuồng nhiệt, rồi thành quả đã đến ở phút 60.

Không ai khác ngoài Lewandowski. Anh nhận bóng bên phía cánh trái và tung ra một cú cứa lòng vào góc xa hết sức chuẩn mực rút ngắn cách biệt cho đội nhà. Chính nhờ bàn thắng này giúp trận đấu diễn ra hấp dẫn hơn, với tốc độ đẩy lên chóng mặt. Người hâm mộ của cả hai đội không phút giây nào ngồi yên.

Xuân Hiền (T/h)

Xem thêm Thể thao