Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đài MBC Hàn Quốc xin lỗi vì sử dụng hình ảnh và chú thích phản cảm để mô tả các nước dự Olympic

Đài truyền hình lớn của Hàn Quốc MBC đã phải lên tiếng xin lỗi công chúng vì hành vi sử dụng hình ảnh và chú thích phản cảm để mô tả các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự lễ khai mạc Olympic Tokyo tối 23/7.

Trước đó đài này đã bị chỉ trích thậm tệ khi giới thiệu các quốc gia xuất hiện tại lễ diễu hành Olympic một cách thô lỗ và phản cảm. Cụ thể, MBC đã dùng thảm hoạ hạt nhân Chernobyl để giới thiệu Ukraine còn Haiti là “quốc gia đang bất ổn chính trị sau vụ ám sát tổng thống”.

MBC dùng hình ảnh bạo loạn để miêu tả về Haiti trong lễ khai mạc Olympic Tokyo hôm 23/7
MBC dùng hình ảnh bạo loạn để miêu tả về Haiti trong lễ khai mạc Olympic Tokyo.
MBC dùng hình ảnh thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986 để mô tả Ukraine.
MBC dùng hình ảnh thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986 để nhắc về Ukraine.

Ngoài ra họ gọi đảo Marshall là “một bãi thử hạt nhân trong quá khứ của Mỹ” còn Syria là đất nước có “tài nguyên phong phú trong lòng đất và đã có 10 năm nội chiến.” El Salvador được giới thiệu gọn gàng thông qua hình ảnh 1 bitcoin. Na Uy được MBC dùng cá hồi đề minh hoạ còn với Nhật Bản là sushi, Ý là pizza.

Trước làn sóng phản đối MBC đã phải đưa ra lời xin lỗi với các quốc gia vì những hình ảnh và chú thích “không phù hợp”. Tuy nhiên lời xin lỗi này được cho là không đủ xoa dịu cơn thịnh nộ của người xem khi “họ dùng bất kỳ kết quả tìm kiếm nào xuất hiện trên Goolge” và “đây là một thảm hoạ ngoại giao.”

Hải Phương

Xem thêm Thể thao