Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Apple bất ngờ tung iOS 14.5.1, người dùng iPhone cần cập nhật ngay

iOS 14.5.1 mang đến những bản vá lỗi quan trọng cho người dùng iPhone.

Hôm nay, Apple tung ra bản cập nhật iOS 14.5.1 và iPadOS 14.5.1. Chúng là những bản cập nhật nhỏ được tung ra sau khi iOS 14.5 và iPadOS 14.5 chính thức tới tay người dùng khoảng một tuần.

Apple bất ngờ tung iOS 14.5.1, người dùng iPhone cần cập nhật ngay Ảnh 1
Ảnh: MacRumors

Bên cạnh đó, Apple cũng tung ra hệ điều hành watchOS 7.4.1 dành cho đồng hồ thông minh Apple Watch cùng với đó là bản cập nhật iOS 12.5.3 dành cho những chiếc iPhone và iPad không hỗ trợ phiên bản hệ điều hành mới nhất, theo MacRumors.

Apple bất ngờ tung iOS 14.5.1, người dùng iPhone cần cập nhật ngay Ảnh 2
Ảnh: iPhone in Canada

Một trong những cập nhật lớn nhất trong iOS 14.5.1 và iPadOS 14.5.1 nằm ở việc nó khắc phục lỗi trong tính năng App Tracking Transparency khiến nhiều người không nhận được thông báo từ ứng dụng. Trong trường hợp bạn chưa biết, với tính năng App Tracking Transparency, các ứng dụng phải thông báo xin phép người dùng rõ ràng trước khi có thể theo dõi họ trên các ứng dụng và website.

Apple bất ngờ tung iOS 14.5.1, người dùng iPhone cần cập nhật ngay Ảnh 3
Ảnh: CNET

Bên cạnh đó, Apple cũng nói rằng iOS 14.5.1 và iPadOS 14.5.1 kèm theo những cập nhật đáng chú ý về bảo mật và khuyến nghị toàn bộ người dùng nâng cấp. Theo đó, đây là các lỗi liên quan đến WebKit và bộ nhớ có thể khiến các nội dung web độc hại tiếp cận thiết bị của người dùng. Apple nói rằng có điểm yếu đang được khai thác ở thời điểm hiện tại.

Apple bất ngờ tung iOS 14.5.1, người dùng iPhone cần cập nhật ngay Ảnh 4
Ảnh: CNET

iOS 14.5.1 và iPadOS 14.5.1 có thể được cập nhật miễn phí thông qua ứng dụng Settings. Để cài đặt, người dùng có thể vào Settings > General > Software Update.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao