Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Xuân Trường ghi bàn sau 14 tháng vắng mặt ở tuyển Việt Nam

Trở lại tuyển Việt Nam sau chấn thương, Lương Xuân Trường đã chơi tốt trước đàn em U22 Việt Nam và có một bàn từ chấm phạt đền.

Xuan Truong Tuyen Viet Nam anh 1
Chiều tối 23/12, HLV Park Hang-seo tung đội hình B tuyển Việt Nam vào sân trong trận giao hữu với đội U22 tại sân Cẩm Phả (Quảng Ninh).
Xuan Truong Tuyen Viet Nam anh 2
Ông Park không sử dụng sơ đồ 2 tiền vệ trung tâm quen thuộc mà vận hành hàng tiền vệ kim cương. Tân binh Cao Văn Triền (số 30) đá ở vị trí mỏ neo. Anh là cầu thủ duy nhất ở tuyến giữa nhận nhiệm vụ phòng ngự, dọn dẹp.
Xuan Truong Tuyen Viet Nam anh 3
Ông Park khen Văn Triền chơi tốt. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam tổ chức tấn công kém hơn hẳn khi Văn Triền giữ vị trí này. Đó là lý do ban huấn luyện phải cho Xuân Trường khởi động sớm từ giữa hiệp một. Trong giờ nghỉ, trợ lý Lee Young-jin dặn dò Xuân Trường khá nhiều trước khi đưa anh vào sân đầu hiệp hai.
Xuan Truong Tuyen Viet Nam anh 4
Tiền vệ của HAGL lập tức để lại dấu ấn với một bàn trên chấm phạt đền ở đầu hiệp. Đây là trận đầu tiên của anh kể từ chấn thương hồi cuối tháng 9/2019, khiến anh vắng mặt 14 tháng ở đội tuyển Việt Nam, bỏ lỡ phần lớn chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup.
Xuan Truong Tuyen Viet Nam anh 5
Có Xuân Trường, tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi mềm mại hơn hẳn.
Xuan Truong Tuyen Viet Nam anh 6
Xuân Trường có nhiều không gian để chuyền bóng, tổ chức. Cộng thêm Nguyễn Văn Toàn, Trần Văn Kiên, tuyển Việt Nam hoàn toàn áp đảo đàn em ở hiệp hai.
Xuan Truong Tuyen Viet Nam anh 7
Xuân Trường thậm chí mạnh dạn đi bóng, sút xa trong một số tình huống. Phương án Xuân Trường một mình đá tiền vệ giữa được xem là giải pháp phù hợp với các đối thủ có đẳng cấp thấp hơn tuyển Việt Nam.
Xuan Truong Tuyen Viet Nam anh 8
Dù vậy, Trường và đồng đội không thể hài lòng khi đội tuyển chỉ thắng U22 với tỷ số 3-2. Trong trận kế tiếp, Trường nhiều khả năng tiếp tục ngồi ngoài, trả lại vị trí ở giữa sân cho người đồng đội cùng CLB HAGL là Nguyễn Tuấn Anh và Quả bóng Vàng Đỗ Hùng Dũng.

Xem thêm Thể thao