Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tiêm phòng Covid-19 là yêu cầu bắt buộc để tham gia Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông tại Lucerne 2021

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và Ban tổ chức địa phương đã thảo luận và thống nhất đưa ra quyết định tiêm phòng Covid-19 sẽ là quy định bắt buộc tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021.

Tất cả thành viên các đoàn thể thao sẽ phải được tiêm chủng mới có thể tham dự sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 11/12. Kết quả xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase âm tính trước khi đến Thụy Sĩ cũng sẽ được yêu cầu đối với mỗi VĐV, huấn luyện viên hoặc quan chức.

Ban tổ chức Lucerne 2021 đã làm việc với các sở y tế của bang để đưa ra kế hoạch vệ sinh và sức khỏe cho sự kiện này. Tiêm chủng bắt buộc sẽ là yếu tố chính được hy vọng sẽ giảm thiểu rủi ro lây lan COVID-19 tại sự kiện thể thao.

Tổng thư ký và Giám đốc điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Eric Saintrond cho biết. “Việc tiêm chủng bắt buộc có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái tuy nhiên chúng tôi tin rằng đó là cách duy nhất để tạo ra một môi trường phù hợp, để bảo vệ những người tham gia, khán giả và người dân ở các khu vực diễn ra các cuộc thi”.

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế cũng cho biết việc tiêm chủng bắt buộc có nghĩa là có thể đảm bảo Lucerne 2021 hiện chỉ còn chưa đầy 95 ngày nữa diễn ra theo đúng kế hoạch đặt ra.

Việc tiêm phòng được khuyến khích nhưng không phải là điều kiện tiên quyết tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, và một số VĐV thi đấu tại các sự kiện lớn như giải Quần vợt Mỹ mở rộng đến các giải Golf chuyên nghiệp, giải đấu bóng đá lớn nhất châu Âu cho đến giải đấu của Liên đoàn bóng đá quốc gia gridiron ở Hoa Kỳ, cho đến nay cũng chưa có điều khoản bắt buộc tiêm chủng.Ban tổ  chức chủ nhà cũng thông báo thông tin đáng mừng khi 58 Liên đoàn thể thao đại học quốc gia sẽ tham gia phiên bản tổ chức lần thứ 30 của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông dù điều kiện khó khăn.​ Sự tham gia đông đảo này là bằng chứng rằng chúng ta sẽ cùng nhau biến sự kiện này cùng với ước mơ và nguyện vọng của nhiều người thành hiện thực.”

Trưởng Ban tổ chức Guido Graf, Giám đốc Y tế và Xã hội của Canton bày tỏ sự vui mừng vì sự kiện vẫn được tổ chức theo kế hoạch. Số lượng 58 quốc gia thông báo tham gia Lucerne 2021 cho thấy mong muốn rất lớn của VĐV là sinh viên đối với một giải đấu quốc tế. Sức khỏe của tất cả những người tham gia và người dân địa phương là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ đảm bảo điều này bằng cách thực hiện các biện pháp vệ sinh và an toàn thích hợp.”

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao