Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thành công tại Olympic Tokyo 2020 mang lại sự lạc quan cho thể thao Philippines

Philippines đã ghi nhận tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 là sự kiện thành công nhất trong lịch sử tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè của nước này.

Cụ thể, Philippines đứng thứ 19 trên bảng tổng sắp huy chương Đại hội thể thao châu Á Jakarta và Palembang 2018 tại Indonesia với 04 HCV, 02 HCB và 15 HCĐ

Thành công có được tại Tokyo 2020 cũng mang lại sự lạc quan cho các đại diện của thể thao Philippines trong chặng đường chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Theo Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, Abraham Tolentino tin rằng thành công đạt được tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2002 có thể dẫn đến thành công hơn nữa tại Hàng Châu 2022.

Thông tin từ Chủ tịch Tolentino cho biết: “Nếu những VĐV giành huy chương của Philippines có thể thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu 2022., chúng tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho mục tiêu đó. Chúng tôi có một số VĐV có thể tiếp tục đặt kỳ vọng tại Đại hội Thể thao Châu Á và Đại hội Thể thao Đông Nam Á.”

Philippines đã giành được HCV Olympic đầu tiên tại Tokyo 2020 nhờ công của VĐV cử tạ Hidilyn Diaz. Ngoài ra, quyền Anh cũng chứng tỏ là một môn thể thao hiệu quả của thể thao Philippines khi giành thêm 03 huy chương. Trong đó, Nesthy Petecio giành HCB khi thua võ sĩ người Nhật Bản Sena Irie. Carlo Paalam cũng giành HCB sau khi để thua 1 – 4 trước Galal Yafai của Anh. Eumir Marcial giành về cho Philippines chiếc HCĐ duy nhất tại Tokyo 2020.

Chủ tịch Tolentino cũng bày tỏ sự lạc quan rằng thể thao Philippines tham dự Đại hội thể thao châu Á ở Trung Quốc sẽ thành công tốt đẹp nếu các hạng cân thế mạnh của Philippines được đưa vào.

Hàng Châu sẽ trở thành thành phố thứ ba của Trung Quốc tổ chức Đại hội thể thao châu Á, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010. Đại hội thể thao châu Á 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10 đến 25/ 9.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao