Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chủ tịch Thomas Bach kêu gọi các Ủy ban Olympic quốc gia hỗ trợ sơ tán cộng đồng thể thao khỏi Afghanistan

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã kêu gọi các Ủy ban Olympic quốc gia hỗ trợ các thành viên của cộng đồng thể thao ở Afghanistan.

Cuộc khủng hoảng ở Afghanistan đã được đề cập đến trong bài phát biểu Chủ tịch Thomas Bach tại phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia. Hàng nghìn người sống ở Afghanistan đã cố gắng rời khỏi đất nước kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền sau khi quân đội Mỹ rút đi.

Một số tổ chức đã tìm cách sơ tán những người được coi là có nguy cơ, bao gồm cả phụ nữ chơi thể thao. Chủ tịch Thomas Bach cho biết Ủy ban Olympic quốc tế đã hỗ trợ sơ tán khoảng 300 người khỏi Afghanistan đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của một số Ủy ban Olympic quốc gia.

Chủ tịch Thomas Bach kêu gọi các Ủy ban Olympic quốc gia hỗ trợ sơ tán cộng đồng thể thao khỏi Afghanistan.

Chủ tịch Thomas Bach cũng kêu gọi sự hỗ trợ thêm từ các Ủy ban Olympic quốc gia cũng như yêu cầu các tổ chức này làm việc với chính phủ để cung cấp thị thực nhân đạo và hỗ trợ sơ tán.

Vẫn còn nhiều thành viên của cộng đồng ở Afghanistan đang gặp rủi ro và Ủy ban Olympic quốc tế cần sự hỗ trợ của càng nhiều chính phủ và Ủy ban Olympic quốc gia càng tốt để đưa họ ra khỏi đất nước bằng các phương tiện như: máy bay, đường bộ và các lựa chọn thay thế khác.

Ủy ban Olympic quốc tế chỉ có thể đưa cộng đồng ở Afghanistan ra ngoài trong trường hợp có thể đảm bảo rằng họ được chào đón bằng thị thực nhân đạo ở các nước.

Chủ tịch Thomas Bach gửi lời cảm ơn các Ủy ban Olympic quốc gia cũng như kêu gọi cộng đồng thế giới nắm bắt cơ hội này xin thị thực nhân đạo cho các thành viên của cộng đồng Olympic ở Afghanistan.

Cũng theo Chủ tịch Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Afghanistan và tổng thư ký là hai trong số những người đã được sơ tán.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao