Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng tại Long An là đầu bếp khách sạn Sheraton TP.HCM

BN 6325 làm đầu bếp tại khách sạn Sheraton (quận 1, TP.HCM). Ngày 21 và 22/5, người này có ngồi ăn chung bàn với một ca F0 có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Sáng 28/5, ngành chức năng tỉnh Long An đã tổ chức họp khẩn sau khi xác định ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng – BN 6325 (nam, 45 tuổi) sống tại tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An. 

Theo đó, bệnh nhân làm đầu bếp tại khách sạn Sheraton (quận 1, TP.HCM). Mỗi ngày, người này đều đi xe máy từ nhà ở xã Long Hậu (huyện Cần Giuộc, Long An) đến khách sạn để làm việc. 

Thông tin dịch tễ, ngày 21 và 22/5, BN 6325 có ngồi ăn chung bàn với một ca F0 (cũng là đầu bếp khách sạn Sheraton, có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng). Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giuộc.

Ngay sau khi phát hiện ca mắc đầu tiên trong cộng đồng, đêm 27/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người tỉnh Long An đã triển khai ngay nhiều biện pháp lấy mẫu, khoanh vùng để kiểm soát chặt chẽ tất cả tình huống nhằm khống chế dịch bệnh trong thời gian nhanh nhất…

Ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng tại Long An là đầu bếp khách sạn Sheraton TP.HCM Ảnh 1
Ngành y tế tỉnh Long An khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc BN 6325. Ảnh: Khôi Nguyên/Thanh Niên

Đến thời điểm này, huyện Cần Giuộc đã khoanh vùng, cách ly tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu. Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc đã phun khử khuẩn và tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan. 

Hiện địa phương đã xác định được 20 F1 gồm: 7 người trong gia đình, 11 người cùng tham gia sinh hoạt tôn giáo và 2 người tại TP.HCM. 

Ngoài ra còn có 103 F2, gồm 54 người tại Công ty TNHH Quanon thuộc Khu công nghiệp Long Hậu, công dân tham gia bầu cử là 32 người và 17 cán bộ bầu cử.

Được biết, tất cả F1 và F2 trong danh sách tại thời điểm 17h ngày 27/5 đã có kết quả test nhanh âm tính; F1 đang được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR; các F2 còn lại đang khẩn trương được lấy mẫu ngay trong đêm, dự kiến 10h  ngày 28/5 sẽ có kết quả.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thời sự Thể thao