Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia xuất bản sổ tay truyền thông xã hội

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã xuất bản một cẩm nang truyền thông xã hội để giúp các Ủy ban Olympic quốc gia trên khắp thế giới cải thiện hiệu suất trực tuyến của họ.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia cũng thông báo rằng thông qua việc sử dụng cuốn sổ tay dài 62 trang, tổ chức này hy vọng một số Ủy ban Olympic quốc gia sẽ có thể tăng cường khả năng hiển thị và nâng cao hình ảnh thương hiệu của họ, cải thiện mối quan hệ với khán giả và VĐV trên mạng xã hội, tăng tiềm năng tài trợ và quảng bá các giá trị Olympic ở quốc gia của mình.

Quyền Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Robin Mitchell và Tổng thư ký Gunilla Lindberg cho biết, các bên liên quan chính của Ủy ban Olympic quốc gia như các nhà tài trợ tiềm năng sẽ đánh giá hiệu suất của Ủy ban Olympic quốc gia trên phương tiện truyền thông xã hội để quyết định về tính khả thi của mối quan hệ hợp tác tiềm năng và lợi tức đầu tư dự kiến. Điều quan trọng là các Ủy ban Olympic quốc gia phải hiểu nhu cầu chiến lược của các kênh truyền thông xã hội của mình, điều này sẽ giúp xây dựng hình ảnh và danh tiếng của tổ chức.

Nhưng bên cạnh tầm quan trọng của một chiến lược tiếp thị thành công, truyền thông xã hội là một cách hiệu quả để kết nối và chia sẻ những thông điệp tích cực mà chỉ thể thao mới mang lại. Cuốn sổ tay này là cải tiến mới nhất mà Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tạo ra để trợ giúp các Ủy ban Olympic quốc gia  với phương tiện truyền thông xã hội.

Một bảng điều khiển phương tiện truyền thông xã hội cũng đã được ra mắt, cho phép các Ủy ban Olympic quốc gia phân tích hiệu suất của họ bằng cách sử dụng các chỉ số như tỷ lệ tương tác, lượt xem và tốc độ tăng trưởng. Các Ủy ban Olympic quốc gia  cũng có thể lọc kết quả để so sánh với các quốc gia khác.

Vào tháng 3, Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã công bố kết quả cuộc khảo sát trên mạng xã hội cho thấy 91% Ủy ban Olympic quốc gia có ít nhất một phương tiện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, các Ủy ban Olympic quốc gia nhỏ hơn thường phải vật lộn với các vấn đề như tạo nội dung và thiếu tài nguyên.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã cập nhật danh mục Ủy ban Olympic quốc gia thành viên của mình để đảm bảo tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều được liên kết với trang của mỗi quốc gia.

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á tại Hàng Châu 2022 chào đón phiên kiểm tra thứ hai của Ban điều phối

Ủy ban Paralympic châu Á đã bày tỏ sự hài lòng với tiến độ chuẩn bị cho Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2022 tại Hàng Châu. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed đánh giá cao công tác tổ chức trong suốt thời gian diễn ra phiên làm việc thứ hai của Ban điều phối.

Có tổng cộng 25 đại diện của Ban tổ chức, Liên đoàn thể thao người khuyết tật Trung Quốc. chính quyền thành phố Hàng Châu và Ủy ban Paralympic châu Á đã tham gia phiên làm việc trong hai ngày. Phó Tổng thư ký Ban tổ chức Hàng Châu 2022 và Phó Thị trưởng Hàng Châu Chen Weiqiang, Chủ tịch Liên đoàn thể thao người khuyết tật Trung Quốc Zhang Haidi và Mao Genhong, Phó tổng thư ký Ban tổ chức Hàng Châu Hàng Châu 2022 cũng tham dự.

Các chi tiết được Ban tổ chức Đại hội báo cáo tại buổi làm việc có liên quan tới các địa điểm thi đấu, hạng mục thi công Làng VĐV, công tác đăng ký, giao thông, vận chuyển, báo chí, tiếp thị và giải pháp công nghệ thông tin.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed cho biết: đây là khoảng thời gian đầy thách thức khi đại dịch hoành hành khắp nơi, chính vì vậy kết quả mà Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 đạt được cho tới thời điểm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mang đến hy vọng ở tương lai và những Đại hội như thế này cũng góp phần mang lại cho chúng ta hy vọng. Đó chắc chắn sẽ là một lễ kỷ niệm vui vẻ về tinh thần nhân văn khi các VĐV từ khắp nơi trong khu vực cùng nhau thể hiện những gì có thể bằng lòng dũng cảm, sự quyết tâm và đoàn kết.

Các thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á rất hài lòng với quá trình chuẩn bị của Ban tổ chức chủ nhà. Kết quả cũng cho thấy Ban tổ chức nước chủ nhà đã cực kỳ nỗ lực và quyết tâm cao để đạt được những mục tiêu đặt ra. Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed cũng gửi lời chúc tốt đẹp tới Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cho giai đoạn tiếp theo của công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á diễn ra từ ngày 9 – 15/10/2022.

Vizer được nhất trí thông qua tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Judo quốc tế

Chủ tịch Liên đoàn Judo quốc tế Marius Vizer đã được nhất trí thông qua tái đắc cử vị trí Chủ tịch đương nhiệm cho nhiệm kỳ lần thứ năm. Chủ tịch Vizer, người đảm nhiệm vai trò lãnh đạo Liên đoàn Judo thế giới từ năm 2007, sẽ phục vụ một nhiệm kỳ bốn năm nữa sau khi được thống nhất thông qua tại Đại hội của Liên đoàn Judo quốc tế ở Budapest. Chủ tịch Marius Vizer khẳng định nhận thức rõ ràng của bản thân cũng như Liên đoàn Judo quốc tế rằng hòa bình, với tình hữu nghị và đoàn kết là những trụ cột của sự phát triển ổn định. 

Ông cũng bày tỏ  vinh dự khi được làm việc vì sự phát triển của judo thông qua kỷ luật, sự tôn trọng và lòng trung thành. Cho đến thời điểm này, trình độ của judo đã được khẳng định rất nhiều và giá trị của môn thể thao này cũng được chia sẻ trên toàn thế giới và cùng nhau chúng tôi sẽ tiếp tục đạt được những điều tuyệt vời.

Nhờ sự hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế, judo cũng sẽ lần đầu tiên góp mặt một nội dung đồng đội tại Thế vận hội Olympic Tokyo vào mùa hè này và các phiên bản tiếp theo trong tương lai.

“Cùng nhau trong bốn năm tới, chúng tôi sẽ làm tốt hơn nữa và chúng tôi sẽ hỗ trợ các Liên đoàn quốc gia và các liên minh châu lục nhiều hơn nữa. Tôi tin rằng thông qua sự thống nhất, tin tưởng và đoàn kết, chúng ta có thể nâng judo lên một tầm cao mới. Đó là những gì chúng tôi sẽ làm, bắt đầu từ hôm nay.”, Chủ tịch Marius Vizer nhấn mạnh

Thủ tướng Suga sẽ không tổ chức tiệc chiêu đãi tại Tokyo 2020 để giảm rủi ro COVID-19

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tuyên bố sẽ không tổ chức tiệc chiêu đãi các quan chức nước ngoài vào ngày Lễ khai mạc Tokyo 2020 như một phần trong nỗ lực giảm thiểu rủi ro liên quan tới COVID-19. Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa xác nhận một cuộc tiếp đón theo truyền thống sẽ không diễn ra nữa.

“Về cơ bản chúng tôi sẽ không tổ chức một sự kiện tụ tập đông người và liên quan đến việc ăn uống trên quan điểm phòng chống lây nhiễm,” Bộ trưởng Olympic Marukawa cho biết tại một cuộc họp báo.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng có kế hoạch tham dự Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Thủ đô Paris của Pháp sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè vào năm 2024, và nghi lễ bàn giao là một phần nội dung của Lễ bế mạc. Bên cạnh đó, Thủ tướng Suga cũng đã có lời mời Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tới tham dự Thế vận hội Olympic.

Các báo cáo của Nhật Bản chỉ ra rằng các quan chức chính phủ tham dự Tokyo 2020 đã được yêu cầu giới hạn số lượng nhân viên tháp tùng xuống còn 11 người. Các Bộ trưởng thể thao có thể có 05nhân viên tháp tùng.

Số lượng du khách nước ngoài đến tham dự Thế vận hội Olympic đã giảm xuống còn 59.000 người, so với con số 180.000 người dự kiến ​​ban đầu.

P.V

Xem thêm Thể thao