Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Phát hiện ra tác động tiêu cực của thuốc lá điện tử đối với hệ tim mạch

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa bang Ohio, Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử có ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch của nam giới. Kết quả của công trình nghiên cứu được mô tả trong tạp chí Circulation.

Các nhà khoa học đã ngâm những con chuột trong phòng thí nghiệm vào bình xịt vape – một hỗn hợp của glycerin và nicotine, sau đó quan sát tác động lên cơ thể của các đối tượng thử nghiệm. Tuổi của những con chuột khi bắt đầu thử nghiệm tương ứng với một đứa trẻ 12 tuổi, và khi kết thúc thử nghiệm, nó tương đương với 30 tuổi.

Kết quả cho thấy, do tiếp xúc, tác hại về lâu dài chỉ biểu hiện trên cơ thể nam giới chứ không ảnh hưởng đáng kể đến nữ giới. Ngoài ra, các nhà sinh học phát hiện ra rằng chuột có nồng độ CYP2A5 tăng cao, chất này chịu trách nhiệm xử lý nicotine.

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu có kế hoạch tiến hành nghiên cứu mới để hiểu rõ hơn về thời điểm xảy ra suy tim ở tuổi trưởng thành, đồng thời tìm hiểu xem liệu có phải CYP2A5 đã giúp phụ nữ phát triển khả năng phòng vệ tốt hơn chống lại nicotine hay không.

An Chi

Xem thêm Phong cách thể thao