Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Phát hiện trường hợp Covid-19 đầu tiên trong làng Olympic ở Tokyo

Người đầu tiên bị nhiễm Covid-19 được phát hiện tại làng Olympic ở Tokyo, NHK đưa tin, với tham chiếu từ ban tổ chức cuộc thi.

Test Covid-19 cho kết quả dương tính đối với thành viên của một trong các đoàn nước ngoài đến tham dự Thế vận hội. Quốc tịch, giới tính và tuổi của bệnh nhân không được tiết lộ.

Chim bồ câu đậu trên các vòng tròn Olympic, Tokyo
Thế vận hội Tokyo: 85% vận động viên được tiêm chủng hoặc có miễn dịch.

Tổng cộng, 15 trường hợp xét nghiệm dương tính với coronavirus mới được phát hiện, bao gồm cả  nhân viên phục vụ – 7 người, thành viên của các đoàn – 6 người và nhà báo – 2 người. Tám trường hợp là người nước ngoài, bảy trường hợp là người Nhật.

Kể từ ngày 1/7, Covid-19 đã được phát hiện ở 45 người liên quan đến Thế vận hội. Kể từ ngày 19/6, khi trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 được phát hiện trong đội Uganda đến trại huấn luyện ở tỉnh Osaka, 6 trường hợp đã xác nhận khi các xét nghiệm dương tính. Những người bị bệnh là các vận động viên và nhân viên đội đến từ Uganda, Israel, Serbia, Nga và Nigeria.

Chung cư làng Olympic ở Tokyo
Chung cư làng Olympic ở Tokyo
Thế vận hội sẽ được tổ chức mà không có khán giả nước ngoài

Tất cả các cuộc thi ở Tokyo, các tỉnh lân cận Kanagawa, Chiba, Saitama, cũng như ở Hokkaido và Fukushima sẽ diễn ra mà không có khán giả Nhật Bản. Cổ động viên sẽ được tiếp nhận vào các sân vận động ở các tỉnh Miyagi, Ibaraki và Shizuoka, nhưng với hạn chế về số lượng không quá một nửa sức chứa của sân vận động, và không quá 10 nghìn người. Nói chung, 96% Đại hội thể thao sẽ được tổ chức không có khán giả và chỉ 26 hoặc 4% có khán giả. Trong Thế vận hội Olympic và Paralympic sử dụng 300.000 nhân sự (190.000 tại Thế vận hội và 110.000 tại Paralympic).

Tàu cao tốc Shinkansen

Thế vận hội Tokyo đã bị hoãn một năm do đại dịch Covid-19 và dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến ngày 8/8. Nếu được tổ chức đây sẽ là Thế vận hội lớn nhất về số lượng các môn thể thao – 33 môn, và các hạng mục thi đấu – 339 hạng mục. BTC đã có quyết định tổ chức Thế vận hội không có khán giả nước ngoài.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao