Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội trưởng Trung Quốc: Đừng coi thường tuyển Việt Nam

Theo đội trưởng đội tuyển Trung Quốc nhấn mạnh rằng không có đội bóng yếu ở vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cụ thể, ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam có thứ hạng hạt giống thấp nhất tại bảng B, cũng là đội bị đánh giá thấp nhất. Tuy nhiên, đối thủ cũng dành sự tôn trọng cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Đội trưởng đội tuyển Trung Quốc nhận định về các đối thủ: “Nhiều người cho rằng Việt Nam và Oman là 2 đội yếu. Tuy nhiên, những đội bóng lọt đến vòng đấu này không có đội nào là yếu cả. Chúng tôi không thể xem thường đối thủ, phải nỗ lực hết sức để giành chiến thắng”, tiền vệ Wu Xi (Ngô Hy),

Đội trưởng đội tuyển Trung Quốc Wu Xi

Mặc dù, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc 2 lượt vào ngày 7/10 và 1/2/2021 (Mùng 1 Tết), truyền thông Trung Quốc cho rằng đội nhà bắt buộc phải thắng được đội tuyển Việt Nam và Oman trong cả 2 lượt trận nếu muốn có cơ hội vượt qua vòng loại thứ ba.

Tiền vệ Wu Xi nói: “Mọi trận đấu đều là chung kết. Cơ hội luôn là 50-50. Chúng tôi sẽ luôn ra sân với tinh thần như đấu một trận chung kết. Ban huấn luyện sẽ phân tích đối thủ và lên kế hoạch chuẩn bị. Các cầu thủ chúng tôi chỉ cần giữ gìn bản thân. Tất cả đều hiểu được vị trí của mình”.

HLV trưởng Li Tie (Lý Thiết) đánh giá: “Kết quả bốc thăm này rất tốt. Đội tuyển Trung Quốc sẽ làm tốt nhất có thể trong mọi trận đấu”.

Bên cạnh đó, nhiều tờ báo Trung Quốc nhận định rằng đội bóng do HLV Li Tie dẫn dắt vẫn có trình độ cao hơn so với đội tuyển Việt Nam. Do vậy, giành trọn vẹn 6 điểm sau 2 lượt trận trước đại diện duy nhất của Đông Nam Á là nhiệm vụ bắt buộc.

Tuy nhiên, cũng có nhiều chuyên gia cảnh báo đội tuyển Trung Quốc về sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Về phía bình luận viên Ma Dexing phân tích trên Sina: “Sự thay đổi rõ rệt của đội tuyển Việt Nam bắt đầu khi HLV Park Hang Seo đến vào năm 2017, áp dụng chiến thuật thực dụng, tập trung phòng ngự phản công, chú trọng cải thiện thể chất và tập luyện tình huống cố định. Đó là những điểm giúp đội tuyển Việt Nam có bước đột phá”.

Cũng theo một chuyên gia khác nhận định trên Sohu rằng nếu thay đội tuyển Việt Nam bằng Li Băng, đội tuyển Trung Quốc sẽ dễ đá hơn. Theo quan điểm của bài viết kể trên, đội tuyển Việt Nam những năm gần đây luôn là “ngựa ô” ở các giải châu lục và có sức chiến đấu cao hơn hẳn so với Li Băng.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao