Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Quy tắc bóng rổ cho học sinh THCS

Tập luyện bóng rổ giúp cho các em củng cố sức khỏe và phát triển thể lực một cách toàn diện, ngoài ra môn thể thao này có rất nhiều quy tắc trong thi đấu. Vì vậy bài viết này giúp các em nắm chắc các quy tắc trong bóng rổ.

Ở bộ môn thể thao này, quan trọng nhất là cảm giác bóng và năng lực kiểm soát bóng, các bài tập này sẽ phải tập từ dễ đến khó. Khi luyện tập với các em cần biết các quy tắc của bóng rổ mini, rồi kết hợp các quy tắc này thành tổ các bài tập để nâng cao kỹ năng tập luyện của mình.  

Quy tắc bóng rổ cho học sinh THCS

Theo đó, Tiến sĩ Naismith là người đã tạo ra các quy định để duy trì các nguyên tắc của trò chơi với mục đích mang lại sự tiếp xúc cơ thể tối thiểu nhất. Cùng điểm qua những quy tắc bóng rổ để không mắc phải khi tham gia thi đấu

Quy tắc 1: Không được cầm bóng đi hoặc chạy trên sân, phải dẫn bóng liên tục trên sân. Ngoài ra, tập dẫn bóng ở nhiều tư thế khác nhau từ đứng yên một chỗ tập nhồi bóng rồi dần dần tập di chuyển qua các chướng ngại vật.

Quy tắc 2: Quy tắc “ném” vào rổ có 2 cách ném là ném bằng 1 tay hoặc ném bằng 2 tay. Môn thể thao này cách tính điểm là càng đạt nhiều điểm thì sẽ chiến thắng vì vậy cần phải nắm bắt được các vì trí 1-2-3 điểm trên sân và kỹ thuật ném để đạt được kết quả cao nhất.

Quy tắc 3: Quy tắc chuyền và bắt bóng , tập chuyền ngang ngực tại chỗ rồi dần dần chạy di chuyển trên sân vừa chuyền vừa bắt được bóng và tương tác với đồng đội.     

Kết hợp các quy tắc lại để tấn công, phòng thủ và nâng cao kỹ năng của mình, đặt biệt khi tập luyện kết thúc, cần cho các em làm quen với môi trường và sân thi đấu, tạo các trận thi đấu mini để các em hình dung và tư duy đánh bóng dựa trên các quy tắc đã nắm vững.

Hoàng Hà                      

Xem thêm Giáo dục Thể chất