Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam như ‘ngàn cân treo sợi tóc’ khi chỉ còn 9 cầu thủ sau trận thắng Thái Lan

U23 Việt Nam bây giờ đang ở thế “ngàn cân treo sợi tóc” khi có 7 cầu thủ nghi nhiễm Covid-19 vào trưa nay 23/2.

Như Saostar thông tin vào sáng nay, U23 Việt Nam có thêm nhiều cầu thủ nghi nhiễm Covid-19 sau trận thắng Thái Lan 1-0. Nhưng con số chính xác đến hiện tại là 7 cầu thủ bị nghi nhiễm Covid-19, tức U23 Việt Nam chỉ còn 9 cầu thủ dù tính luôn 6 người chi viện vào hôm qua (Phan Tuấn Tài, Đinh Quý, Vũ Đình Hai, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân và Trần Bảo Toàn). 

Với hoàn cảnh hiện tại, U23 Việt Nam đang phải nín thở chờ thêm viện quân nhưng mọi thứ quả thực rất khó lường để tiếp tục được tranh tài ở giải U23 Đông Nam Á 2022. VFF cho biết sẽ bổ sung thêm 4 cầu thủ sang Campuchia. Tuy nhiên, đó là con số tối đa theo quy định của giải đấu, bởi mỗi đội chỉ được thay thế 10 cầu thủ.

 “Chúng tôi đang bổ sung thêm 4 cầu thủ, trong đó có 1 thủ môn. Đợt bổ sung này chắc chắn kịp vì chiều nay các em test Covid-19, sau đó di chuyển bằng ô tô sang Campuchia”, lãnh đạo VFF nói với Saostar vào sáng hôm nay.

U23 Việt Nam bây giờ đang ở thế “ngàn cân treo sợi tóc” khi có 7 cầu thủ nghi nhiễm Covid-19 vào trưa 23/2.

Từ thông tin của Saostar, 4 cầu thủ được chi viện là thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định), hậu vệ Trần Hoàng Phúc (Bà Rịa Vũng Tàu), Hồ Khắc Lương (SLNA) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Phố Hiến).

Theo kịch bản lúc này, 9 cầu thủ ở Campuchia và 4 viện binh thì U23 Việt Nam có tổng 13 cầu thủ, vừa đúng với số quân tối thiểu để đăng ký thi đấu và không bị loại khỏi giải đấu.

Vấn đề là U23 Việt Nam còn phải tiến test vào tối nay 23/2. Có thể nói số phận của U23 Việt Nam như “ngàn cân treo sợi tóc”. Sự hy vọng cho thầy trò HLV Đinh Thế Nam là BTC giải U23 Đông Nam Á thực hiện kiểm tra PCR vào tối nay thì có cầu thủ âm tính trở lại. Ngược lại, chỉ cần xuất hiện thêm một cầu thủ dương tính thì U23 Việt Nam không đủ quân đăng ký cho trận bán kết.

Hy vọng rằng U23 Việt Nam có được vận may mỉm cười như tuyển nữ Việt Nam ở Asian Cup nữ 2022. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam đang thi đấu rất hay, cũng như cho thấy được tinh thần không bỏ cuộc ở giải đấu này.

Văn Nhân

Nguồn www. Sao. Star

Xem thêm Thể thao