Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Cuộc thi Báo ảnh quốc tế Stenin xác nhận bức ảnh đẹp nhất

Bức ảnh đẹp nhất trong cuộc thi Báo ảnh quốc tế mang tên Andrei Stenin, theo đánh giá của người dùng Internet, là tác phẩm duy nhất của Rafid Yasar, nhiếp ảnh gia Bangladesh “Happy Farmer”.

Tác phẩm ghi lại khoảnh khắc người nông dân trình diễn thu hoạch súp lơ. Bức ảnh nhận được gần một phần tư số phiếu bầu của người dùng trực tuyến.

Bức ảnh của Rafid Yasar từ Bangladesh Happy Farmer, giành chiến thắng sau kết quả bỏ phiếu trực tuyến của Cuộc thi Báo ảnh quốc tế Stenin
Bức ảnh của Rafid Yasar từ Bangladesh “Happy Farmer”, giành chiến thắng sau kết quả bỏ phiếu trực tuyến của Cuộc thi Báo ảnh quốc tế Stenin – Ảnh: Rafid Yasar

Yasar hy vọng rằng việc được đông đảo khán giả công nhận tác phẩm của mình sẽ giúp anh thực hiện được ước mơ trở thành đạo diễn.

Cuộc thi Andrey Stenin
Cuộc thi Báo ảnh Andrey Stenin được tổ chức tại Matxcơva từ tháng 9/2020.

“Tôi hiểu rằng công chúng bỏ phiếu công nhận chưa phải là một giải Grand Prix, nhưng mỗi lá phiếu đều là tín hiệu ủng hộ. Tôi không biết có ai trong số những thí sinh tham gia háo hức chiến thắng cuộc thi này hơn tôi không. Nhưng dù sao chăng nữa, hãy để người mạnh nhất giành chiến thắng”, – anh nói.

Vào cuối tháng 9/2020, cuộc thi Báo ảnh quốc tế mang tên Andrei Stenin theo định dạng trực tuyến sẽ tiết lộ điều được chờ đợi chính của năm – ai là người sẽ nhận được giải Grand Prix, đồng thời nêu danh những người chiến thắng trong shortlist của năm 2021. Theo truyền thống, ban tổ chức có kế hoạch bắt đầu chuyến lưu diễn quốc tế giới thiệu các tác phẩm của người đoạt giải vòng quanh các thành phố trên thế giới vào cuối năm nay.

Theo truyền thống, vào ngày 22/12, sinh nhật của Andrei Stenin, phóng viên ảnh của MIA Rossiya Segodnya (Sputnik), sẽ là ngày bắt đầu tiếp nhận các tác phẩm tham gia cuộc thi mang tên ông và được thành lập bởi nhóm truyền thông để tưởng nhớ đồng nghiệp đã thiệt mạng trong cuộc xung đột vũ trang ở miền đông Ukraina vào năm 2014.

Cuộc thi Báo ảnh quốc tế mang tên Andrei Stenin, do Hãng thông tấn quốc tế “Rossiya Segodnya” tổ chức dưới sự bảo trợ của Ủy ban Liên bang Nga về UNESCO, với mục đích nhằm hỗ trợ các nhiếp ảnh gia trẻ và thu hút sự chú ý của công chúng đến nhiệm vụ của phóng viên ảnh hiện đại. Đây là một nền tảng dành cho các nhiếp ảnh gia trẻ – tài năng, nhạy bén và cởi mở với mọi thứ mới mẻ, nơi họ thu hút sự chú ý của chúng ta đến con người và sự kiện xung quanh chúng ta.

Quỹ giải thưởng của cuộc thi năm 2021 sẽ là 125 nghìn rúp (khoảng 39 triệu VNĐ), 100 nghìn rúp (31 triệu VNĐ) và 75 nghìn rúp (23 triệu VNĐ) cho các vị trí nhất, nhì và ba trong mỗi đề cử. Người chiến thắng giải thưởng cao nhất của Cuộc thi Stenin – Grand Prix sẽ nhận được 700 nghìn rúp (216 triệu VNĐ).

Hà Thu

Xem thêm Phong cách thể thao