Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thành lập Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Turin 2025

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2025 tại Turin đã được thành lập gồm đại diện của 5 cơ quan gồm Khu vực Piedmont, đô thị Turin, Trung tâm Thể thao Đại học Turin, Hiệp hội Thể thao Sinh viên Ý và Cơ quan khu vực về quyền giáo dục đại học Piemonte. Chủ tịch của Cơ quan khu vực về quyền giáo dục đại học Piemonte Sciretti được bổ nhiệm làm Trưởng Ban tổ chức của Turin 2025.

Lễ ra mắt các thành viên của Ban tổ chức có sự góp mặt của Riccardo D’Elicio – Chủ tịch Trung tâm thể thao Đại học Turin, Fabrizio Ricca – đại diện chính quyền vùng Piedmont, thị trưởng Turin Chiara Appendino và Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Sinh viên Ý Lorenzo Lentini.

Ban tổ chức bày tỏ hy vọng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2025 sẽ để lại di sản, thúc đẩy hệ thống trường đại học của thành phố và xây dựng Làng VĐV nhằm mục đích cho sinh viên sử dụng trong tương lai.

Các sự kiện đã được lên kế hoạch như một phần của con đường tiến tới Turin 2025 bao gồm: Ngày thể thao các trường đại học thế giới (20/9), lễ trao Ngọn đuốc Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông vào thời điểm kết thúc Lucerne 2021 và Giải vô địch Golf của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế dự kiến ​​diễn ra từ ngày 20 đến 23/ 7/2022 tại Turin.

Ông Riccardo D’Elicio – Chủ tịch Trung tâm thể thao Đại học Turin, thành viên Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Turin 2025
Các thành viên Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Turin 2025

Chủ tịch D’Elicio cho biết: “Với tư cách là Chủ tịch của Trung tâm thể thao Đại học Turin và thay mặt cho toàn thể Hội đồng quản trị Trung tâm, tôi hy vọng các kế hoạch sắp được triển khai sẽ góp phần khẳng định vị trí cho hệ thống thể thao đại học quốc gia. Thành phố của chúng tôi có một vị trí vững chắc trong hệ thống thể thao đại học và Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2025 chắc chắn sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả chúng tôi.”

Thành phố phía bắc nước Ý đã được Liên đoàn thể thao đại học thế giới trao quyền tổ chức Tuirn 2025. Turin và được coi là nơi khai sinh của Đại hội thể thao sinh viên thế giới sau khi đăng cai tổ chức sự kiện này lần đầu tiên vào mùa hè năm 1959.

Turin 2025 cũng sẽ chứng kiến ​​Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông quay trở lại thành phố sau khi sự kiện được tổ chức lần cuối vào năm 2007. Thế vận hội Olympic mùa đông 2006 cũng được tổ chức tại Turin.

Ý đã tổ chức Đại hội Thể thao sinh viên thế giới mùa hè 05 lần, bao gồm cả lần tổ chức gần đây nhất ở Naples vào năm 2019. Vào năm 2025, nước này dự kiến ​​sẽ chào đón kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông lần thứ 7, sau lần cuối cùng được tổ chức tại Trentino vào năm 2013.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 11 – 21/12 với 10 môn thể thao và phiên bản đó đã được trao cho Lake Placid ở Hoa Kỳ vào năm 2023.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao