Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Hướng đến một kỳ SEA Games kiểu mẫu

Ngày 6/1, tại Hội nghị ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam. Theo Phó Thủ tướng, công tác tổ chức phải tạo được dấu ấn đậm nét với các nước tham dự về một kỳ SEA Games có chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước đến nay. Qua đó, hướng tới kỳ Đại hội kiểu mẫu, tôn vinh và truyền cảm hứng về tinh thần thể thao cao thượng tới bạn bè quốc tế và người dân trong nước.

Công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31 đang diễn ra trong điều kiện đặc biệt khi dịch bệnh Covid – 19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng đây cũng là dịp để mỗi cán bộ của ngành VH- TT& DL nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy tối đa năng lực chuyên môn để góp công, góp sức vào công tác tổ chức SEA Games 31. Sự kiện diễn ra thành công sẽ tạo nên thương hiệu, khẳng định được vị thế quan trọng của ngành VHTTDL trong phát triển, ổn định, kinh tế xã hội và công tác hợp tác quốc tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2021, dù gặp phải nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Thể thao Việt Nam tiếp tục giành được những thành tích ấn tượng, có ý nghĩa lịch sử tại các Đại hội và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới. Tiêu biểu như thành tích của đội tuyển Bóng đá Nam Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022; Đội tuyển Futsal lần thứ hai giành quyền dự VCK FIFA Futsal World Cup; VĐV Lê Văn Công giành HCB Paralympic 2020 tại Nhật Bản và Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành võ sỹ boxing Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch WBO thế giới hạng nhẹ…

Năm 2022 được đánh giá là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng với nhiều sự kiện thể thao lớn như: SEA Games lần thứ 31 tại Việt Nam, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Đại hội Thể thao châu Á tại Hàng Châu, Trung Quốc….

Toàn cảnh Hội nghị

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng: Để đáp ứng tốt trước các yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia, Ban Tổ chức SEA Games 31, Tổng cục TDTT cần xác định 2 giải pháp trọng tâm để đảm bảo tổ chức SEA Games 31. Thứ nhất là tăng cường sự phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương để tháo gỡ những khó khăn trong việc tổ chức SEA Games 31, nhất là trong việc triển khai các dự án, gói thầu liên quan đến cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị tập luyện, thi đấu; triển khai dự án công nghệ thông tin, công tác truyền hình của Đại hội. Trong đó, việc triển khai các hạng mục công trình phục vụ cho SEA Games 31 cần gấp rút hoàn thiện. Thứ hai là chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc xây dựng, triển khai các phương án cụ thể về an ninh, giao thông, hậu cần, lễ tân – khánh tiết, y tế, phòng, chống doping, tuyên truyền, khai mạc, bế mạc, lễ tân – khánh tiết, phù hợp với tình hình thực tế tại từng địa phương, đảm bảo thích ứng an toàn trong điều kiện dịch bệnh.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời cảm ơn trân trọng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm và dành sự chỉ đạo sát sao đối với ngành VH-TT&DL trong những năm qua. Thời gian tới, Bộ VH-TT&DL tiếp tục mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm góp phần thúc đẩy ngành VH-TT&DL ngày càng phát triển.

Nói về công tác chuẩn bị SEA Games 31 tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định: SEA Games 31 là sự kiện quan trọng và là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của ngành VH-TT&DL cần phải thực hiện trong năm 2022. Chính vì vậy, từ nhiều tháng nay lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo chặt chẽ các cục, vụ… đặc biệt là Tổng cục TDTT đẩy nhanh tiến độ và bám sát từng nhiệm vụ đối với tất cả các công việc liên quan tới SEA Games 31.

Theo TCTDTT

Xem thêm Thời sự Thể thao