Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Sau cột mốc 770 bàn thắng, Ronaldo lại săn đuổi một kỷ lục mới

Sau khi vượt qua Vua bóng đá Pele, Cristiano Ronaldo lại hướng đá một cột mốc khác, đó là sớm cân bằng thành tích ghi bàn của danh thủ Ali Daei.

Cách đây ít ngày, Ronaldo đã chạm mốc 770 bàn thắng, qua đó chính thức vượt qua kỷ lục của Vua bóng đá Pele, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Ở tuổi 36, Ronaldo vẫn đang miệt mài chinh phục các danh hiệu và cột mốc cá nhân. Sau cột mốc 770 bàn, siêu sao người Bồ Đào Nha đang hướng tới kỷ lục ghi bàn của danh thủ Ali Daei trong sự nghiệp quốc tế.

Sau cột mốc 770 bàn thắng, Ronaldo lại săn đuổi một kỷ lục mới Ảnh 1
Ronaldo hướng tới mục tiêu xô đổ kỷ lục của Ali Daei.

Ali Daei đã ghi được 109 bàn trong sự nghiệp quốc tế cho tuyển Iran, trong khi Ronaldo hiện có 102 bàn. Với 3 trận đấu sắp tới cùng tuyển Bồ Đào Nha tại vòng loại World Cup 2022, CR7 quyết tâm sẽ sớm cân bằng và vượt Ali Daei.

Mục tiêu này hoàn toàn khả thi bởi 3 đối thủ sắp tới của Bồ Đào Nha chỉ là Azerbaijan, Serbia và Luxembourg, các trận đấu lần lượt diễn ra vào các ngày 24, 27 và 30 tháng 3. Trong một ngày đẹp trời, việc Ronaldo lập hat-trick vào lưới Luxembourg hoàn toàn có thể xảy ra.

Ronaldo ra mắt tuyển Bồ Đào Nha ngày 20/8/2003, khi mới 18 tuổi trong trận đấu với Kazkhstan. CR7 ghi bàn đầu tiên cho Seleccao ở trận gặp Hy Lạp ngày 12/6/2004 và kể từ đó đến nay, siêu sao 36 tuổi đã có 102 pha lập công cho Bồ Đào Nha.

2019 là năm ghi bàn đỉnh cao của Ronaldo trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha với 14 lần lập công. Năm 2020, Bồ Đào Nha chỉ thi đấu có 6 trận do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và Ronaldo chỉ ghi có 3 bàn.

Ngoài mục tiêu cá nhân, nhiệm vụ lớn nhất của Ronaldo vẫn là đưa tuyển Bồ Đào Nha giành vé dự World Cup 2022 tại Qatar, giải đấu lớn có lẽ là cuối cùng trong sự nghiệp huy hoàng của CR7.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao