Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tạp chí Time vinh danh “vận động viên của năm”

Tạp chí Time của Mỹ đã vinh danh người 4 lần vô địch Olympic môn thể dục nghệ thuật Simone Biles là nữ vận động viên xuất sắc nhất năm 2021.

Ấn phẩm lưu ý rằng nữ vận động viên 24 tuổi người Mỹ đã vượt qua muôn vàn khó khăn, nỗ lực ngoài sức tưởng tượng và giành được huy chương bạc và đồng tại Thế vận hội vừa qua ở Tokyo.

Xin nhắc nhớ rằng tại Thế vận hội Olympic, do vấn đề tâm lý, cô chỉ giành được hai huy chương, mặc dù cô ấy được trông đợi thành công trong nhiều bộ môn. Sau cuộc thi, cô dính vào bê bối quấy rối tình dục của cựu bác sĩ Larry Narson của đội tuyển quốc gia Mỹ.

Các nhà báo nói thêm rằng năm nay vận động viên thể dục không chỉ đối phó với chứng rối loạn thiếu tập trung khi không có thuốc điều trị trong thời gian Thế vận hội, mà còn phải làm chứng cho FBI và các bộ ngành khác nhau về vấn đề hết sức tế nhị.

Vì vậy, tạp chí Time đã quyết định công nhận cô là vận động viên xuất sắc nhất năm 2021.

Biles năm nay 24 tuổi, cô là quán quân vô địch Olympic bốn lần, tại Thế vận hội ở Rio de Janeiro, cô đã trở thành người giỏi nhất trong các mục diễn tự do, cầu thăng bằng và thi toàn năng và đồng đội, và cũng giành được huy chương đồng trong bài tập về ngựa quay tay. Cô cũng là nhà vô địch thế giới 19 lần.

Trần Phong

Xem thêm Thể thao