Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Nga kết hợp thành công việc tiêm Sputnik Light với các loại vắc xin khác

Sputnik Light (thành phần đầu tiên của vắc xin Sputnik V) đã chứng minh tính an toàn cao khi kết hợp với các loại vắc xin khác, Quỹ đầu tư trực tiếp LB Nga (RDIF) đưa tin.

Quá trình thử nghiệm đang diễn ra ở vùng Buenos Aires của Argentina. 121 tình nguyện viên đã được tiêm vắc xin ngừa coronavirus kết hợp hai loại như sau: Sputnik Light/AstraZeneca, Sputnik Light/Moderna, Sputnik Light/Sinopharm, và Sputnik Light/Sputnik Light. Vắc xin của Nga được sử dụng dưới dạng mũi tiêm thứ nhất và thứ hai.

Kết quả được so sánh với nhóm đối chứng tiêm các thành phần thứ nhất và thứ hai của vắc xin Sputnik V.

Vắc xin Sputnik Light.
Vắc xin Sputnik Light của Nga đã được lưu hành dân sự

“Dữ liệu do Bộ Y tế tỉnh Buenos Aires thu được cho thấy việc sử dụng kết hợp Sputnik Light với các loại vắc xin khác và tiêm hai cả mũi bằng Sputnik Light là an toàn – không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào khi tiêm kết hợp như vậy. Tất cả các thành phần áp dụng trong quá trình thử nghiệm được đánh giá là an toàn”, – thông báo của RDIF nêu rõ.

Như người đứng đầu RDIF Kirill Dmitriev giải thích, việc sử dụng kết hợp hai loại vắc xin hứa hẹn nhiều triển vọng trong việc chống lại đại dịch và các chủng coronavirus biến thể mới đang xuất hiện trên khắp thế giới.

“RDIF sẵn sàng hợp tác với các nhà sản xuất khác để nghiên cứu thêm”, – thông báo trích dẫn phát biểu của người đứng đầu quỹ.

Hà Thu

Xem thêm Thời sự Thể thao