Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tokyo ban bố tình trạng khẩn cấp lần 4, trùng vào giai đoạn diễn ra Olympic

Chính quyền thành phố Tokyo đã quyết định sử dụng biện pháp mạnh để đối phó với sự gia tăng ca nhiễm Covid-19 mới sát thềm ngày khai mạc Olympic Tokyo 2021 .

Chiều ngày 7/7, chính quyền thành phố Tokyo đã ra quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài từ ngày 12/8 đến 22/8. Tình trạng khẩn cấp lần thứ 4 này sẽ diễn ra trong giai đoạn tổ chức Olympic Tokyo 2021. 

Mặc dù đã gần đến ngày khai mạc Thế vận hội, nhưng do sự lo ngại biến chủng mới, chính quyền thành phố Tokyo buộc phải ban hành lệnh này. Chỉ trong ngày 7/7, tại Tokyo đã có 920 ca nhiễm mới. Đáng chú ý hơn, đã có có 12 ca nhiễm Covid-19 trong “làng VĐV Olympic”.

“Số ca nhiễm ở Tokyo đang tăng cao, tôi muốn chính quyền thành phố hành động sớm để kiểm soát số ca nhiễm”, thủ tướng Suga Yoshihide phát biểu với báo chí.

Tokyo ban bố tình trạng khẩn cấp lần 4, trùng vào giai đoạn diễn ra Olympic - Ảnh 1.
Các cuộc biểu tình phản đối Olympic Tokyo 2021 diễn ra thường xuyên

Hiện tại, tình trạng khẩn cấp này chỉ áp dụng tại Tokyo. Các địa phương khác sẽ được xem xét trong vài ngày tới. Bước đi này có thể sẽ ảnh hưởng đến Olympic 2021, khi chỉ còn khoản 2 tuần nữa sẽ diễn ra lễ khai mạc.

Thời gian gần đây, các phong trào phản đối, đòi hủy bỏ Thế vận hội đang ngày càng phổ biến. Những người tham gia cho rằng, sự kiện này sẽ ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế Nhật Bản và sẽ “giết chết người nghèo”, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Hà An

Xem thêm Thể thao