Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe

Bác sĩ cho biết về nguy cơ sử dụng thuốc giảm đau khi đau đầu

Việc sử dụng thuốc giảm đau nhức đầu có thể khiến bệnh nhân lỡ bỏ qua tình trạng nguy hiểm cần xử lý. Nhà thần kinh học Alexander Evdokimov người Nga chia sẻ điều này trong một cuộc phỏng vấn.

“Nhức đầu có thể xuất hiện cả trong tình trạng tiền đột quỵ và trong cơn tăng huyết áp. Nếu cắt đứt cơn đau bằng thuốc, điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, kể cả tử vong”, – bác sĩ giải thích.

Theo ông, thuốc giảm đau giúp loại bỏ một trong những triệu chứng của bệnh, nhưng đồng thời căn bệnh vẫn tiếp tục phát triển.

Trong trường hợp xuất hiện cơn đau đầu cấp tính chưa từng thấy trước đây, bác sĩ khuyên bạn nhất định nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa.“Cũng có thể đó chỉ là cơn đau đầu hoặc chứng đau nửa đầu do quá căng thẳng, nhưng đừng bỏ qua dấu hiệu này”, – ông kết luận.

Trước đó, chuyên gia về giấc ngủ Narvana Amini cho biết ngáy là một hành động không tự nguyện. Theo bác sĩ, tư thế khi ngủ rất quan trọng. Chuyên gia đã nêu ra những phương pháp để thoát khỏi chứng bệnh này.

Hà Thu

Xem thêm Sức khỏe