Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

12 thành viên nhóm nhạc nữ LOONA sẽ quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra toàn thế giới

Trong suốt năm 2021, một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc 12 thành viên LOONA sẽ thực hiện những bước tiến đầy ý nghĩa nhằm quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra toàn thế giới.

Chiều ngày 10/5, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Hwang Hee đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm làm đại sứ quảng bá văn hóa Hàn Quốc cho thành viên HeeJin của nhóm nhạc nữ LOONA trong lễ bổ nhiệm được tiến hành tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Quốc gia Hàn Quốc nằm ở thủ đô Seoul.

Bắt đầu từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa và Thông tin Hàn Quốc (KOCIS) thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc bổ nhiệm các nhóm nhạc K-pop làm đại sứ quảng bá văn hóa Hàn Quốc nhằm nâng cao hình ảnh quốc gia và trong đó, LOONA là nhóm nhạc nữ đầu tiên được bổ nhiệm vị trí này. Tại lễ bổ nhiệm, thành viên HeeJin đã bày tỏ cảm xúc: “Chúng tôi rất vinh dự khi trở thành đại sứ quảng bá văn hóa Hàn Quốc năm nay. LOONA sẽ cố gắng hết sức trong việc thúc đẩy hơn nữa K-pop và làn sóng Hallyu”.

Chiều ngày 10/5/2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Hwang Hee và nhóm nhạc nữ K-pop LOONA đã chụp ảnh kỷ niệm tại lễ bổ nhiệm đại sứ quảng bá văn hóa Hàn Quốc, được tổ chức ở Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Quốc gia Hàn Quốc, thủ đô Seoul. (Ảnh: Jeon Han / Korea.net)

Nhiệm vụ đầu tiên của LOONA trong vai trò mới sẽ là thực hiện buổi biểu diễn tại lễ ra mắt của các phóng viên danh dự năm 2021 mới dự định được tổ chức vào ngày 20/5 tới. Là một chương trình được triển khai bởi Korea.net, cho phép những người nước ngoài hâm mộ Hàn Quốc thực hiện những hoạt động quảng bá văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới. Nhóm cũng đã tham gia sản xuất video quảng bá sự kiện “Talk Talk Korea” – một cuộc thi quốc tế về nội dung làn sóng Hallyu được KOCIS tiến hành mỗi năm. Clip biểu diễn tại lễ ra mắt phóng viên danh dự năm 2021 mới cũng như clip quảng bá sự kiện Talk Talk Korea sẽ lần lượt được phát hành vào ngày 20/5 và 25/5 trên kênh YouTube chính thức của Korea.net (www.youtube.com/user/GatewaytoKorea).

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Hwang Hee đã trao quyết định bổ nhiệm làm đại sứ quảng bá văn hóa Hàn Quốc cho thành viên HeeJin của nhóm nhạc nữ LOONA trong lễ bổ nhiệm được tổ chức tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Quốc gia Hàn Quốc ở thủ đô Seoul vào ngày 10/5. (Ảnh: Jeon Han / Korea.net)

Trước khi nhóm chính thức ra mắt vào tháng 8 năm 2018, mỗi thành viên đã phát hành một album duy nhất mỗi tháng đồng thời hoạt động với tư cách là một đơn vị. Album đơn vị của nhóm này đã lọt vào Top 10 của bảng xếp hạng album thế giới của Billboard. Đặc biệt, ca khúc “Star” – phiên bản tiếng Anh của ca khúc “Voice” – được phát hành vào tháng 10 năm ngoái đưa LOONA trở thành một nhóm nhạc nữ K-pop duy trì vị trí trong Top 40 trên bảng xếp hạng radio ở Bắc Mỹ trong 9 tuần liên tiếp.

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, Bộ trưởng Hwang Hee cho biết: “Các thành viên LOONA hãy tự hào vì đã tham gia vào các hoạt động đa dạng của KOCIS để quảng bá văn hóa Hàn Quốc. Việc bổ nhiệm một đại sứ quảng bá cho việc quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra nước ngoài là điều đặc biệt hơn trong năm nay nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập KOCIS”.  

An Chi

Xem thêm Phong cách thể thao