Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

Instagram xúi giục phụ nữ làm phẫu thuật thẩm mỹ vô tội vạ

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng nhiều khả năng các phụ nữ trẻ sẽ muốn làm phẫu thuật thẩm mỹ nếu họ mê mải dành hàng giờ liền xem hình ảnh trên Instagram. Bài viết về điều này đăng trên tạp chí Body Image.

Chuyên gia tâm lý học xã hội Francesca Gizzo từ Đại học Surrey và các đồng nghiệp của bà đã khảo sát 247 phụ nữ Ý trong độ tuổi từ 19 đến 32 về tương tác của họ với Instagram và sự không hài lòng về cơ thể bản thân. Sau đó, mỗi người tham gia được xem một trong bốn video về hình ảnh trên Instagram với những góc độ ánh sáng khác nhau trong trang phục đã chọn và nhận xét bình phẩm tương ứng của người dùng.

Instagram tạo mặc cảm thầm kín về nhan sắc cho chị em phụ nữ

Cuối cùng, các phụ nữ này được mời điền vào bảng kê khai, trong đó họ tự chấm điểm, đánh giá mức độ không hài lòng với các bộ phận cơ thể của chính mình và chia sẻ kế hoạch thực hiện cuộc phẫu thuật thẩm mỹ trong tương lai.

“Đây là một nghiên cứu quan trọng tập hợp những khía cạnh khác nhau về sức khỏe tâm thần và các yếu tố nguy cơ rủi ro có thể xảy ra”, – chuyên gia Francesca Guizzo cho biết.

Các chuyên gia phát hiện ra rằng việc ngắm nhìn những hình ảnh “cởi m”» trên Instagram có xu hướng khiến phụ nữ tăng sự không hài lòng về cơ thể của bản thân. Không ghi nhận những tác động có hại như vậy ở những người chỉ hiển thị ảnh “nghiêm túc” không gợi tình. Trong đó, các bình luận không gây hiệu ứng gì.

An Chi

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao