Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

TP.HCM tạm dừng các dịch vụ làm đẹp, tiệm hớt tóc, gội đầu,… để phòng dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, TP,HCM yêu cầu tạm ngừng hoạt động các cơ sở dịch vụ làm đẹp, tiệm hớt tóc, gội đầu..

Trưa 27/5, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhận định, diễn biến dịch khó lường và có thể kéo dài hơn các đợt dịch trước khi tính đến nay đã có 3 chuỗi lây nhiễm tại TP.HCM. Riêng chuỗi lây nhiễm ở Quận 3 và Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng chưa xác định được nguồn lây.

TP.HCM tạm dừng các dịch vụ làm đẹp, tiệm hớt tóc, gội đầu,... để phòng dịch COVID-19 Ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: HMC

Trước diễn biến phức tạp hiện nay, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở, ngành, TP.Thủ Đức thực hiện nghiêm chế độ trực 24/24, thông tin thông suốt, sẵn sàng mọi hoạt động.

Các quận huyện phối hợp với HCDC truy vết thần tốc nhất, không để bỏ lọt F1, F2, không để mất dấu F0. Các đơn vị cần siết chặt hơn nữa hoạt động của công sở, cơ sở tôn giáo, chung cư. Mỗi ngày phải lập danh sách người đến các khu vực này.

Với các cơ quan, sở ngành, quận huyện của thành phố, yêu cầu triển khai nhanh tổ an toàn COVID-19, đặc biệt là Văn phòng Thành ủy và UBND TP.HCM. Người vào phải được đo nhiệt độ, mang khẩu trang, khử khuẩn… để ngăn ngừa mọi nguy cơ.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu phát huy tổ COVID-19 cộng đồng, tăng cường phối hợp với ban quản trị các tòa nhà, chung cư. Công an cơ sở, lực lượng chức năng kiểm soát chặt địa bàn; đồng thời, tích cực kêu gọi nhân dân ủng hộ

Tạm dừng hoạt động của các nhà hàng, khách sạn, chỉ phục vụ cho khách đang ở trong khách sạn. Trước đây quy định là cho nhà hàng, khách sạn phục vụ không quá 20 người trong một phòng, giờ tạm ngưng. Quán ăn uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè chỉ phục vụ người mang đi, khách không được ngồi tại chỗ.

Các cơ sở dịch vụ làm đẹp, tiệm hớt tóc, gội đầu… cũng tạm ngừng hoạt động.

TP.HCM chỉ đạo dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và hoạt động tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thờ tự không quá 10 người.

TP.HCM tạm dừng các dịch vụ làm đẹp, tiệm hớt tóc, gội đầu,... để phòng dịch COVID-19 Ảnh 2
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Ảnh: Đình Lễ

Ngoài ra, HCDC phối hợp các quận, huyện lấy mẫu xét nghiệm của tất cả các thành viên tổ bầu cử, trước mắt là mẫu của tổ bầu cử nơi cư trú các bệnh nhân vừa xác định nhiễm COVID-19 từ Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng.

Tính đến sáng 27/5, ổ dịch liên quan giáo phái có địa điểm sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp có tổng cộng 25 ca dương tính với COVID-19. Những người này bao gồm những người sinh hoạt cùng trong giáo phái, 2 người tiếp xúc gần, 3 người làm cùng tòa nhà với ca nghi nhiễm tại phường 10, quận Phú Nhuận.

10 địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch gồm: Hóc Môn (6 điểm), Tân Phú (1), Gò Vấp (1), quận 12 (1), Phú Nhuận (1).

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thời sự Thể thao