Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Gọi tên Văn Quyết, Tiến Linh hay Hoàng Đức

Văn Quyết, Tiến Linh và Hoàng Đức được xem là những ứng viên sáng giá nhất cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 trong đêm gala diễn ra tối nay, 25/2.

Sau nhiều tháng công bố danh sách cũng như tiêu chí bầu chọn, BTC giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) đã rút gọn được các ứng viên cuối cùng cho giải thưởng năm 2022 được trao vào tối nay, 25/2 tại TP.HCM.  

Cụ thể, từ những đề cử của các HLV, chuyên gia, nhà báo, phóng viên thể thao… giải thưởng Quả bóng vàng nam năm 2022 được rút gọn với top 5 gồm Văn Lâm, Hùng Dũng, Văn Quyết, Tiến Linh và Hoàng Đức.

Những cái tên nói trên xứng đáng nhất khi có 1 năm thi đấu thành công từ cấp độ CLB tới tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ 3/5 cầu thủ kể trên sẽ được xướng tên trong đêm gala tới với các danh hiệu Quả bóng vàng, Quả bóng bạc và Quả bóng đồng.

Trong số top 5 ứng viên, Hùng Dũng và Văn Lâm dường như ít cơ hội nhất so với những đồng đội còn lại ở tuyển Việt Nam.

Đặng Văn Lâm không nhiều cơ hội ẵm QBV Việt Nam 2022

Với Hùng Dũng mùa giải 2022 chơi không thật sự xuất sắc trong màu áo CLB. Ở tuyển Việt Nam cầu thủ từng được coi quan trọng nhất đối với HLV Park Hang Seo thi đấu ổn định và tốt hơn, nhưng so với các ứng viên khác lại chưa bằng.

Trong khi đó Văn Lâm dù chơi rất hay trong màu áo tuyển Việt Nam, lẫn CLB Topenland Bình Định, nhưng hơi tiếc khi cơ hội của thủ thành này lại thấp khi không thi đấu trọn V-League mùa 2022, bên cạnh vị trí thi đấu đặc thù.

Chính bởi vậy, gần như cuộc đua cho danh hiệu cao quý nhất ở giải thưởng Quả bóng vàng nam Việt Nam 2022 chỉ còn lại 3 cái tên Văn Quyết, Tiến Linh và Hoàng Đức.

Đặt lên bàn cân, xét từng yếu tố… thực sự khó cho BTC hay những người bầu chọn khi các ứng viên nói trên có điểm mạnh, yếu khác nhau và ai cũng xứng đáng được gọi tên.

Để cuộc đua có thể chỉ là cuộc cạnh tranh giữa Tiến Linh, Văn Quyết

Với Tiến Linh, chân sút này chắc chắn được coi ứng viên sáng giá khi có 1 năm bùng nổ thực sự trong màu tuyển Việt Nam với 14 bàn thắng ghi được ở vòng loại World Cup 2022 tới AFF Cup 2022. 

Tuy nhiên chân sút số 1 của tuyển Việt Nam lại hơi thiệt khi khoác áo Bình Dương, một đội không có thành tích nổi bật tại V-League, bất chấp cũng có 9 bàn thắng ở mùa 2022.

Năm 2022 tiếp tục được coi đáng nhớ với Hoàng Đức khi tiền vệ người Hải Dương chơi ổn định với phong độ cao trong màu áo CLB lẫn tuyển Việt Nam, nhưng hơi tiếc Viettel cũng không có thành tích lớn tại V-League để thất thế trên cuộc đua.

So với các đàn em, Văn Quyết rõ ràng kém nổi bật hơn trong màu áo tuyển Việt Nam, nhưng là có lý do khi HLV Park Hang Seo ít hoặc không thể dùng tiền vệ giàu kinh nghiệm.

Còn lại, với phong độ chói sáng tại V-League 2022 tiền vệ đội trưởng Hà Nội FC gần như không đối thủ nếu chỉ dựa trên màn thể hiện ở các giải quốc nội. 

Quả bóng vàng Việt Nam 2022 không dễ đoán, tuy nhiên tổng hợp nhiều yếu tố rất có thể Văn Quyết là người chiến thắng sau lần đầu vào năm 2020.

Tổng hợp theo vietnamnet.vn

Xem thêm Thể thao